SINH VIÊN KHOA DU LỊCH CHUẨN BỊ THAM GIA ĐỘI TÌNH NGUYỆN “HỖ TRỢ DU LỊCH THĂNG LONG HÀ NỘI “ NĂM 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/04/2016 01:56 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Thứ Năm ngày 28/04/2016, tại cơ sở 2 Khoa Du lịch, BCN Khoa đã có buổi gặp gỡ các sinh viên tham gia đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long –Hà Nội” năm 2016.
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05/01/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về phát triển Du lịch Thành phố Hà Nội năm 2016;
Để phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Thủ đô trong hỗ trợ du lịch, dịch vụ tại các khu di tích, danh thắng của Hà Nội, quảng bá, tuyên truyền văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội gắn với phong trào Tôi yêu Hà Nội; Sở Du lịch Hà Nội - Thành đoàn Hà Nội  xây dựng Kế hoạch liên tịch thực hiện chương trình “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội” năm 2016, với các nội dung:
1. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô trong việc tham gia gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô và đất nước tới nhân dân cả nước, khách du lịch và bạn bè quốc tế góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
2. Tổ chức đội hình tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”  năm 2016. Thông qua hoạt động của các đội hình thanh niên tình nguyện nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ và nhân dân trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô và đất nước; nâng cao kiến thức thực tế và kỹ năng hoạt động xã hội cho tình nguyện viên. 
3. Sáng tạo “Quà lưu niệm mang dấu ấn Thủ đô Hà Nội” sẽ giới thiệu cho du khách những sản phẩm, chất liệu, chủng loại mà các làng nghề của thành phố hiện đang sản xuất, có tính sáng tạo nghệ thuật cao, tạo được ý nghĩa và dấu ấn quan trọng để quảng bá du lịch Hà Nội.
 
Đã trở thành truyền thống hàng năm, Khoa Du lịch, Viện đại học Mở Hà Nội luôn được tin tưởng lựa chọn là đối tác tin cậy của Đoàn trường cũng như thành Đoàn Hà Nội trong các công tác này.
Đội tình nguyện “Hỗ trợ Du lịch Thăng Long Hà Nội” năm 2016 của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội có 30 thành viên chính thức và 23 thành viên hỗ trợ với tinh thần đoàn kết, linh hoạt được đề cao hàng đầu.
Nội dung công việc của đội bao gồm:
- Tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng.
- Hỗ trợ nghiệp vụ du lịch tại di tích, danh thắng.
- Hỗ trợ hướng dẫn, tiếp đón du khách trong nước và quốc tế
- Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng.
- Tham gia các hoạt động sự kiện du lịch trên địa bàn thành phố

Buổi gặp mặt có sự than gia của Thầy Vũ An Dân, Trưởng Khoa và Cô Nguyễn Thị Thảo – Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa. Trong buổi gặp mặt, các sinh viên được cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan đến quy chế tham gia vào đội, các nghị định và một số thước phim, hình ảnh liên quan đến chương trình hỗ trợ tuyên truyền văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội. Việc này giúp các các sinh viên nắm rõ hơn mọi thông tin chi tiết liên quan trước khi đăng ký tham gia chính thức.
 


 
Đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa, thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa đã chia sẻ những kiến thức vô cùng bổ ích, kèm theo những lời dặn dò chu đáo, tỉ mỉ về thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Các nội dung khác cũng được thầy chia sẻ một cách cởi mở, cùng với sự tham gia đóng góp ý kiến của mọi thành viên trong đội, về các chủ đề như: kỹ năng thuyết minh, cách tìm kiếm thông tin, tinh thần làm việc nhóm,...

 
Sau khi kết thúc phần chia sẻ kiến thức của thầy Vũ An Dân, các sinh viên tham gia một phần phỏng vấn nhanh bằng tiếng việt và tiếng Anh. Tất cả các thành viên của đội đã tỏ ra rất tự tin khi phỏng vấn và thể hiện sự quyết tâm, sẵn sàng để tham gia vào công tác đầy ỹ nghĩa này.
 


 
Tác giả bài viết: FOT PRESS CLUB: Cơn mưa nhỏ, TP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 7759
  • Tháng hiện tại: 294200
  • Tổng lượt truy cập: 6962613

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ