Sinh viên K19 bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đại học

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/06/2015 10:34 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Ngày 06/06/2015, Khoa Du Lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công các hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp cho những sinh viên khá giỏi K19.

Gần 30 đề tài đã được các sinh viên khá – giỏi của K19 giành thời gian và tâm huyết thực hiện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong khoa cũng như các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu du lịch tới từ các ban ngành và doanh nghiệp du lịch.

Trong buổi bảo vệ, mỗi sinh viên sẽ trình bày khóa luận của mình bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh trong vòng 20 phút, sau đó lắng nghe những nhận xét, góp ý và trả lời các câu hỏi của 03 thầy cô trong hội đồng. Đa số các sinh viên tham gia nghiên cứu năm nay được đánh giá là có tinh thần làm việc độc lập, cầu thị, chăm chỉ, và có ý thức tốt. Các đề tài đều nằm trong tầm vi mô, có giá trị thực tiễn cao. Một số đề tài có tính sáng tạo và tương đối độc đáo. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như một số đề tài chưa được khai thác triệt để, một số thuật ngữ dùng trong nghiên cứu chưa chính xác, cũng như phần thực trạng hay giải pháp còn chưa thực sự xác đáng.
 
Kết quả tổng kết chấm khóa luận tốt nghiệp của 03 hội đồng hết sức khả quan: hơn 85% sinh viên được trên 9 điểm, và đặc biệt 01 điểm 10 thuộc về đề tài ‘Làng Vạn Phúc thành phố Hà Nội và khả năng khai thác phục vụ du lịch’ của sinh viên Đào Linh Trang lớp BK19.

Trang đã chia sẻ làm khóa luận tốt nghiệp với phóng viên CLB Báo chí: “Các sinh viên nên tham khảo ý kiến từ giáo viên hướng dẫn trong việc chọn lựa đề tài ngay từ đầu, từ đó tiến hành xây dựng đề cương chi tiết và tiến hành nghiên cứu trên tinh thần thường xuyên trao đổi với giáo viên hướng dẫn. Mình làm đến đâu chắc đến đó. Cần lưu ý thực hiện đúng tiến độ để bảo đảm chất lượng của nghiên cứu. Thêm nữa, không nên chọn các đề tài quá rộng, mang tính vĩ mô khó kiểm soát cũng như nghiên cứu. Khi thuyết trình không nên nói quá nhiều, nên chọn phần nào mà mình tâm đắc, có ý nghĩa thực tiễn nhất để trình bày. Trong quá trình bảo vệ khóa luận, bên cạnh việc mạnh dạn trình bày các quan điểm của mình, sinh viên nên lắng nghe, tiếp thu tích cực ý kiến của các thầy cô hướng dẫn cũng như thầy cô trong Hội đồng chấm khóa luận”.

Khép lại buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là những dư âm ngọt ngào về tình cảm thầy cô và bạn bè. Rất hy vọng thành công này sẽ tiếp sức giúp đội ngũ nhân lực tương lai của du lịch Việt Nam đạt được những nấc thang mới trên con đường sự nghiệp rộng mở, mang theo tâm nguyện của các thầy cô cùng lòng nhiệt huyết và tài năng trí tuệ của mình góp sức vào sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Một số hình ảnh: 

 
Tác giả bài viết: Yến Xào & Thanh Ngọc – Hoàng Vũ – Trung Kiên FOT Press Club
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 13082
  • Tháng hiện tại: 330781
  • Tổng lượt truy cập: 5385495

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ