TỌA ĐÀM “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI” TỪ ĐẠI DIỆN KHÁCH SẠN SHERATON HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ ba - 13/12/2016 21:44 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Cuối tháng 11/2016 vừa qua, tại cơ sở 2 khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên" do khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức.
Tham dự buổi nói chuyện, về phía khách sạn Sheraton Hà Nội có các nhà quản lí, trưởng các bộ phận, thư kí – những người giữ các vị trí quan trọng trong khách sạn. Về phía khoa có sự tham dự của cô Trần Thị Nguyệt Quế - Phóc Chủ nhiệm Khoa, thầy Nguyễn Thành Trung, giảng viên Bộ môn Quản trị Du lịch và hơn 120 sinh viên K21 và K24 thuộc chuyên ngành Quản trị Du lịch khách sạn.

Buổi tọa đàm bắt đầu vô cùng sôi nổi và có tính kết nối cao với sinh viên khi các vị khách mời đến từ khách sạn Sheraton Hà Nội đã tổ chức một trò chơi thú vị: Đoán từ ngữ thông qua hành động. Những từ ngữ này đều liên quan đến một công việc, vị trí trong khách sạn như bartender, door girl, chef… Các sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đều sôi nổi, hào hứng tham gia bằng một thái độ vô cùng tích cực và một tinh thần trách nhiệm cao vốn có. Đặc biệt, sự hỗ trợ, cổ vũ nhiệt tình từ các đại diện của khách sạn Sheraton Hà Nội như tiếp thêm lửa cho trò chơi, làm cho hoạt động trở nên thực sự thú vị và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, các sinh viên có cơ hội được xem những hình ảnh minh họa, những đoạn băng giới thiệu các hoạt động hàng ngày ở Sheraton Hà Nội– một trong những khách sạn 5* hàng đầu của cả nước. Đồng thời, các khách mời là Giám đốc Bộ phận Nhân sự, Giám đốc Bộ phận Buồng phòng và Giám đốc Bộ phận Nhà hàng đã nhiệt tình chia sẻ và cung cấp rất nhiều các kiến thức chuyên ngành hữu ích khác cho sinh viên.

Có thể nói, đối với sinh viên năm nhất K24 thì đây chính là những bài học thực tế đầu tiên, giúp các em nắm bắt và có cái nhìn chân thực, bao quát về ngành nghề mình sẽ lựa chọn trong tương lai không xa. Thông qua buổi tọa đàm, các sinh viên được bổ sung các kiến thức chuyên ngành vô cùng hữu ích, làm giàu thêm cho các kiến thức được giảng dạy tại khoa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các sinh viên tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng và hiểu hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp trong thực tế ở khách sạn Sheraton Hà Nội.

Có lẽ ấn tượng nhất đối với sinh viên trong buổi nói chuyện này chính là những câu chuyện, những lời chia sẻ chân thành, gần gũi đến từ chính các anh chị khách sạn Sheraton Hà Nội.
Đó là câu chuyện hơn 10 năm theo đuổi, gắn bó với nghề của anh Tiến, chị Minh, chị Huyền. Là cái duyên với nghề, hay nói vui là “nghề chọn mình” của chị Mai, anh Julian. Là những câu nói ý nghĩa, những lời khuyên bảo quý báu từ các anh chị: “Phải tự tin nhưng không được quá tự tin”, “Không được xấu hổ”, “Không ngừng học hỏi”, “Các em nên là chính mình, không cần phải sao chép người khác”, “Chuyện hôm nay chớ để ngày mai.”

Buổi tọa đàm khép lại bằng những câu hỏi từ phía các sinh viên dành cho các anh chị và các câu trả lời thuyết phục, thú vị từ các khách mời của khách sạn Sheraton Hà Nội. Có những gương mặt tỏ ra hào hứng của K24, cũng có những vẻ mặt lo lắng từ sinh viên K21 sắp ra trường, nhưng dường như tất cả các sinh viên sau khi được tiếp lửa, truyền cảm hứng đều đã đúc kết cho mình rất nhiều bài học quý báu, đều có nhiều hơn niềm tin, khát khao cho ước mơ sau này.

Anh Tiến đã nói với sinh viên: “Chúng tôi đến đây là để học hỏi các bạn. Các bạn có nhiệt huyết, có sức sống của tuổi trẻ. Các bạn hơn chúng tôi rất nhiều.” Những sinh viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội với vô vàn hoài bão, ước mơ dường như luôn sẵn sàng “quẳng dây neo đi, xuôi theo chiều gió. Thám hiểm. Ước mơ. Khám phá”. (Mark Twain). Cám ơn các đại diện đến từ khách sạn Sheraton Hà Nội – một trong những đối tác lâu dài và đánh tin cậy của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã rất thành công trong việc truyển”lửa” cho các sinh viên và góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em như chính mục tiêu của buổi tọa đàm.

Chắc chắn rằng, sau buổi tọa đàm đầy thú vị và ý nghĩa này, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu, học hỏi thực tiễn cho các khóa sinh viên để trau dồi các kiến thức và kĩ năng cần thiết, giúp các sinh viên có thể định hướng tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: Yen Kieu (FPC – Turn Passion into Action)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 8334
  • Tháng hiện tại: 294775
  • Tổng lượt truy cập: 6963188

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ