Tập huấn Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2019 09:33 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
(Tạp chí Du lịch) – Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng và có những đóng góp đáng kể vào kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, chính sự phát triển này đã tạo ra những áp lực rất lớn đối với môi trường thiên nhiên, văn hóa, xã hội của nhiều điểm đến du lịch. Theo Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bước đi đầu tiên là phải nâng cao nhận thức của tất cả các chủ thể tham gia hoạt động du lịch, trong đó có cộng đồng địa phương.

                Đồng bào dân tộc Tày, Nùng là những học viên tham dự buổi tập huấn

Được sự hỗ trợ của Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUSC), ngày 10/3/2019, khoa Du lịch trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thải Hải (xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên). Khóa tập huấn có sự tham gia của 25 học viên là đại diện của cộng đồng dân cư.


             Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với những bài thực hành có tính ứng dụng cao

Khóa tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng, các học viên được giảng viên truyền đạt những kiến thức về du lịch có trách nhiệm; hành động của cộng đồng đối với du lịch có trách nhiệm; các nguyên tắc ứng xử trong du lịch; phát triển, xây dựng các sản phẩm du lịch có trách nhiệm, có hiệu quả kinh tế trong du lịch… Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm và kỹ năng của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Đồng thời, các học viên cũng được thông tin, tìm hiểu rõ hơn về du lịch có trách nhiệm, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm xã hội và trách nhiệm môi trường của các cá nhân, du khách trong hoạt động du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch có trách nhiệm, có lợi ích kinh tế; bảo vệ cộng đồng, môi trường địa phương tránh khỏi những tác động tiêu cực của du lịch...


              Các học viên chụp ảnh lưu niệm với giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội

Trong khóa tập huấn, các học viên đã được vận dụng kiến thức của mình vào tình huống thực tế thông qua hình thức thảo luận, thực hành về du lịch có trách nhiệm để mỗi học viên nâng cao ý thức bảo vệ cộng đồng, bảo vệ môi trường để cảnh quan không bị xâm hại bởi những tác động tiêu cực.

Nguồn tin: http://vtr.org.vn/tap-huan-nang-cao-nhan-thuc-ve-du-lich-co-trach-nhiem-cho-cong-dong.htmlNguồn tin: vtr.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 8359
  • Tháng hiện tại: 294800
  • Tổng lượt truy cập: 6963213

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ