Viện Đại học Mở Hà Nội ký kết biên bản thoả thuận với Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới (WUSC)

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/07/2015 10:13 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Ngày 24/07/2015, tại hội trường B, Viện đại học Mở Hà Nội đã long trọng diễn ra buổi “Lễ ký kết biên bản thoả thuận giữa Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới (WUSC) và Viện Đại học Mở Hà Nội”. Buổi lễ mở ra tương lai rộng mở hơn, gắn kết hơn giữa hai bên, tiếp nối sự hợp tác trong suốt hơn 20 năm qua (1993 – 2015).

Tham dự buổi lễ có Bà Stephanie Hoey – Điều phối viên khu vực Châu Á, Bà Nguyễn Minh Hạnh – Điều phối viên của WUSC tại Việt Nam và các đại diện khác của Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới WUSC. Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có đại diện Ban giám hiệu Bà Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng cùng đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác quốc tế, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Du lịch và Khoa Công nghệ thông tin. 


Lịch sử hợp tác giữa Viện và WUSC gắn liền với các dự án Du lịch cộng đồng, chương trình đào tạo kỹ năng hướng dẫn STT của Khoa Du lịch thông qua sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Canada. Lễ ký kết không chỉ khẳng định quá trình hợp tác bền vững mà còn đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong mối quan hệ hợp tác không biên giới giữa hai bên. 


Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng đã thể hiện lòng cảm kích sâu sắc đối với tổ chức WUSC bởi những hỗ trợ quý báu của Tổ chức với Viện đại học Mở từ năm 1993 đến nay.WUSC đã hỗ trợ phát triển các chương trình đào tạo và tổ chức các khóa đào tạo giảng viên ngắn hạn cho Khoa Du lịch giúp Khoa trở thành đơn vị đào tạo du lịch hàng đầu ở Việt Nam và mũi nhọn đào tạo của Viện.


Đại diện tổ chức WUSC, Bà Stephanie Hoey cũng bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến trong hợp tác với Viện. Bà khẳng định những định hướng trong phát triển giáo dục và dịch vụ của Viện đại học Mở là vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, Bà nhấn mạnh sự cần thiết trong việc phát triển các kĩ năng, đặc biệt là các kĩ năng mềm và kĩ năng làm việc nhóm để phát triển mô hình đào tạo và dịch vụ chuyên nghiệp. WUSC đã nêu ra không chỉ thế mạnh mà còn giúp chỉ ra các vấn đề còn tồn tại của Viện, gợi ý các giải pháp cụ thể, tập trung vào việc phát triển kĩ năng mềm cũng như cải thiện khả năng ngoại ngữ của giảng viên và sinh viên.
 

Cùng hướng tới mục tiêu phát triển chung, đại diện tổ chức WUSC – Bà Stephanie Hoey và đại diện Viện đại học Mở Hà Nội – Bà Nguyễn Mai Hương đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về những vấn đề sau:
 
- WUSC hỗ trợ các chuyên gia (chương trình tình nguyện viên ngắn hạn L4C và dài hạn) có nhiều kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục và tập đoàn kinh tế lớn của Canada, nhằm giúp Viện nâng cao kỹ năng trong các lĩnh vực:
+ Kỹ năng kỹ thuật liên quan trực tiếp tới hai ngành Công nghệ thông tin và Du lịch;
+ Kỹ năng quản lý và kỹ năng giáo dục như: xây dựng kế hoạch chiến lược, truyền thông, tiếp thị và nhận diện thương hiệu, quản trị nhân sự, nghiên cứu khoa học, phương pháp giảng dạy, xây dựng quan hệ đối tác, vv.
-  WUSC cung cấp những sinh viên sắp tốt nghiệp, vừa tốt nghiệp từ các chuyên ngành khác nhau của các trường Đại học tại Canada, các tình nguyện viên của chương trình thực tập sinh không biên giới để hỗ trợ Viện trong các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, truyền thông tiếp thị và quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, xây dựng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên đang theo học tại Viện, hoạt động kết nối với cựu sinh viên, đào tạo các kỹ năng mềm cho giảng viên của Viện.


Sau lễ kí kết, hai bên còn tiếp tục tọa đàm về các lĩnh vực giáo dục khác của Viện để tìm ra phương hướng phát triển mạnh hơn như các giải pháp trong việc phát triển đào tạo E- learning, phát triển kĩ năng IT cho sinh viên, đặc biệt với các sinh viên nữ để có thể tiếp cận nhanh nhạy với sự phát triển của công nghệ thông tin và ứng dụng trong du lịch,v.v. 


Với thành công của Buổi lễ ký kết, rất hi vọng sự hợp tác giữa tổ chức WUSC và Viện Đại học Mở Hà Nội không chỉ giúp phát triển các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học tại Viện mà còn củng cố phát triển hình ảnh chung của Viện với bạn bè quốc tế.

 
Tác giả bài viết: FOT Press Club – Hằng Vũ & Phan Tuấn Khanh
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 9438
  • Tháng hiện tại: 25824
  • Tổng lượt truy cập: 7018449

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ