Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức buổi "Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2014-2015"

Đăng lúc: Thứ ba - 02/06/2015 04:43 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác sinh viên, ngày 29/5/2015, tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên hồ Thiền Quang đã diễn ra Buổi đối thoại giữa lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội với học viên, sinh viên năm học 2014 – 2015.

Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động thường niên của Viện. Đây là dịp để nhà trường lắng nghe những ý kiến, đề xuất của học viên, sinh viên giúp xây dựng và phát triển nhà trường.Trước buổi đối thoại cấp trường, 12 Khoa và Trung tâm đã tổ chức các buổi đối thoại tại đơn vị liên quan đến công tác đào tạo, phục vụ người học tại đơn vị.

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm nhất là về cơ sở đào tạo và trang thiết bị học tập. Thầy Nguyễn Xuân Quế - Trưởng phòng Tổ chức và Hành chính cho biết, trong thời gian sắp tới, sinh viên toàn trường sẽ có cơ hội học tập trung tại một địa điểm mới, rộng 5.75ha, thuộc xã Long Hưng, huyện Vân Giang, tỉnh Hưng Yên (liền kề EcoPark). Viện sẽ tiến hành di rời một số Khoa về đây trong năm học tới. Thông tin chính thức từ ban lãnh đạo nhà trường khiến nhiều sinh viên mong chờ. Bên cạnh đó, Viện đã phản hồi ý kiến của các bạn sinh viên Kiến trúc về việc tổ chức cuộc thi thiết kế cơ sở học tập mới. Đây là một ý kiến có trách nhiệm, được Viện ủng hộ hết mình và sẽ thực hiện ngay sau khi được nhận bàn giao đất.

Vấn đề đào tạo song bằng cũng được nhắc tới trong buổi đối thoại. TS. Nguyễn Thị Vân Đông – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã giải đáp khá chi tiết về vấn đề này. Đây là một hình thức học cùng lúc 2 chương trình đào tạo, dành cho những sinh viên đạt kết quả học tập trên 6 phẩy trung bình môn, tuy nhiên người học phải đáp ứng đủ yêu cầu về số lượng tín chỉ và giờ lên lớp. Ngoài ra, nhà giáo ưu tú Lê Văn Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường có gợi ý phương thức học hiệu quả cho những bạn bị hạn chế về thời gian thông qua việc tiếp cận chương trình Đào tạo từ xa và E-learning.

Một tin vui cho những bạn sinh viên đam mê thể thao, vào tháng 10/2015, Đoàn trường sẽ tổ chức giải Bóng đá toàn Viện dành cho cả nam và nữ. Hoạt động này sẽ được thông báo cụ thể tới từng liên, chi đoàn trong thời gian tới.

Kết thúc hơn 2 giờ đồng hồ giải đáp thắc mắc từ phía học viên – sinh viên, TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đề cao tinh thần đóng góp, xây dựng ý kiến của sinh viên toàn trường. Thầy nhấn mạnh nhà trường luôn luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến từ phía sinh viên, từ đó ghi nhận những đề xuất và tìm ra phương hướng giải quyết hợp lý nhất, có lợi nhất cho sinh viên.
Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Phương & Vũ Như Tùng – FOT Press Club
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 9446
  • Tháng hiện tại: 25832
  • Tổng lượt truy cập: 7018457

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ