WUSC phối hợp với FOT HOU trong dự án “Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho sinh viên du lịch và một số chủ thể liên quan đến hoạt động du lịch”.

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2019 10:02 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho sinh viên du lịch và một số chủ thể liên quan đến hoạt động du lịch” do Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Ca na đa (WUSC) phối hợp với khoa Du lịch – ĐH Mở HN thực hiện, một số buổi tập huấn đã được tiến hành với sự tham gia của các đại diện đến từ các khách sạn vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Địa điểm tập huấn ở Hà Nội được tổ chức tại khách sạn O'Gallery Majestic Hotel & Spa (38A Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) thuộc tập đoàn Oriental Hospitality Group (OHG) – một trong những đối tác của khoa Du lịch – ĐH Mở HN.
Chuyên gia trực tiếp truyền đạt các nội dung về Du lịch trách nhiệm trong những buổi tập huấn tại Hà Nội là bà Hoàng Quế Nga. Ngoài ra, tham gia vào dự án, về phía khoa Du lịch có cô Nguyễn Thị Thu Mai – Phó Trưởng Khoa và cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị Du lịch.

Tiếp nối sau những buổi tập huấn tại Hà Nội, nội dung “Du lịch có trách nhiệm” sẽ tiếp tục được lan toả đến các cộng đồng địa phương. Trong thời gian gần nhất, các buổi tập huấn sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên với sự truyền đạt trực tiếp từ cô Nguyễn Thị Thu Mai – Phó Trưởng Khoa và cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị Du lịch.

Việc lan toả nội dung du lịch có trách nhiệm là thực sự cần thiết với mong muốn hướng tới phát triển du lịch bền vững, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực về kinh tế, môi trường và xã hội; tạo ra lợi ích kinh tế lớn hơn và nâng cao phúc lợi cho người dân địa phương, khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động bảo tồn các di sản thiên nhiên và văn hóa... Đây chính là cách tiếp cận nhằm giảm các tác động tiêu cực và tăng cường các hoạt động tích cực, phát triển du lịch đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm ảnh hưởng về lâu dài.

Một số hình ảnh:

 

Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10260
  • Tháng hiện tại: 66909
  • Tổng lượt truy cập: 5517096

Liên kết website

http://vietnamtourism.gov.vn
Viện Đại học Mở Hà Nội
Trung tâm ĐT Elearning
Đào tạo theo tín chỉ