Sinh viên khoa Du Lịch khi phục vụ tiệc cấp cao tại khách sạn Sheraton Hà Nội

Sáng ngày 30/9/2015, ‘nhận lệnh’ từ cô Phó chủ nhiệm Khoa Trần Thị Nguyệt Quế, 10 sinh viên lớp AK22 chúng tôi đã tham gia phục vụ tiệc cao cấp ở Khách sạn Sheraton, Âu Cơ,Tây Hồ, Hà Nội. Rất vinh đự được có mặt trong nhóm tình nguyện viên, tôi muốn chia sẻ với các bạn chút cảm nhận về chuyến ‘thực tế’ ý nghĩa này.

Các anh chị K20 đã từng hỗ trợ Sheraton 
phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU)!
 
Vì nhà cách Khách sạn khá xa nên tôi đã quyết định dậy thật sớm để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trải nghiệm đầy thú vị này. Sinh viên của FOT thì tuyệt đối không được trễ giờ!
Đúng 7h30’ chúng tôi đã có mặt ở Khách sạn để làm thủ tục check-in. Được sự chỉ dẫn của Mr.Chiêm – bộ phận Tiệc, chúng tôi nhanh chóng di chuyển vào bên trong khách sạn,nhận đồng phục, name-card và làm việc theo sự phân côngy của cán bộ phụ trách.

Khi khoác lên mình bộ đồng phục nhân viên của khách sạn, nghiêm túc nhưng vẫn đẹp và thoải mái, tôi đã phần nào nhìn thấy hình ảnh của bản thân trong tương lai: một nhân viên của khách sạn năm sao danh tiếng ^^ .

Buổi làm việc đã giúp tất cả chúng tôi học hỏi được rất nhiều điều từ tác phong chuyên nghiệp đến kĩ năng phục vụ, giao tiếp trong khách sạn.

Tôi tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật chăm chỉ để một ngày nào đó không xa tôi sẽ có thể quay trở lại nơi đây làm việc. Tôi cũng hi vọng Ban chủ nhiệm Khoa sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội tương tự cho sinh viên của Khoa được học hỏi và tích lũy nhiều hơn nữa vốn kinh nghiệm thực tế quý báu- những kinh nghiệm mà có lẽ chúng tôi khó có thể học được từ sách vở, mà như theo nhà thơ  Ralph Waldo Emerson đã từng nói rằng: “ An ounce of action is worth a ton of theory”.


Các ‘nhân viên’ Sheraton tranh thủ dùng bữa sau nhiều giờ phục vụ khách

 

Tác giả bài viết: FOT Press Club – Mai Thanh So Kiuu