Giảng viên Khoa Du lịch hăng say nghiên cứu khoa học

Trong không khí sôi nổi nghiên cứu khoa học của Khoa Du lịch vào những ngày cuối năm 2014, các giảng viên của Khoa đã gấp rút hoàn thành và tiến hành nghiệm thu các đề tài, công trình có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tại Khoa.
Chiều 11/12/2014, Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Hương cùng nhóm nghiên cứu đã bảo vệ thành công đề tài ‘Nghiên cứu đổi mới quá trình dạy và học môn Thực hành hướng dẫn du lịch tại Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội’. Từ những số liệu thuyết phục từ phía giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp, Thạc sỹ Lan Hương đã đưa ra các đề xuất cụ thể về nội dung chương trình thực hành, hình thức tổ chức dạy và học cũng như phương thức đánh giá đánh giá kết quả học tập của sinh viên.
 Tiếp nối thành công của Bộ môn lữ hành, chiều ngày 12/12/2014, Thạc sỹ Trần Thị Nguyệt Quế và các giảng viên Bộ môn tiếng Anh Khoa Du lịch cũng hoàn thành tốt công tác nghiệm thu học liệu điện tử cho 05 các giáo trình tiếng Anh cơ sở ngành, nỗ lực tăng cường trình độ tiếng Anh cho sinh viên Khoa Du lịch trong bối cảnh giảm số giờ dạy tiếng Anh trong chương trình khung.
 

 

Bài báo cáo Đề tài ‘Xây dựng chương trình tiếng Anh tự học cho sinh viên hướng dẫn, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội’ của Thạc sỹ Ngô Thanh Hoa cùng các thành viên Bộ môn Tiếng Anh Khoa Du lịch cũng đã nhận được sự quan tâm lớn của Hội đồng khoa học nhà trường. Lắng nghe những góp ý chân thành của phản biện đề tài Tiến sỹ Hoàng Tuyết Minh – Phó chủ nhiệm Khoa Tiếng Anh, nhóm nghiên cứu quyết tâm thực hiện nghiên cứu chuyên sâu phát triển đề tài trong thời gian tiếp theo.
 
Hội đồng khoa học nhà trường bao gồm TS Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng, Chủ tịch hội đồng; TS Nguyễn Mai Hương – Phó Viện Trưởng; TS Trần Hữu Tráng – Trưởng phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cùng nhiều thầy cô trong Khoa tham dự các buổi nghiệm thu đã đánh giá rất cao ý nghĩa, giá trị thực tiễn của các đề tài. Hội đồng khoa học nhà trường bày tỏ mong muốn các giảng viên của Khoa Du lịch nói riêng và các cán bộ giảng viên toàn trường tiếp tục hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cũng như trình độ chuyên môn trong thời gian tới.
 

Các giảng viên Khoa Du lịch là tấm gương sáng cho các sinh viên Khoa Du lịch, giúp Khoa giữ vững tinh thần nghiên cứu khoa học – vốn được coi là thế mạnh của Khoa trong lịch sử 20 năm hình thành và phát triển.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan

Nguồn tin: Khoa Du lịch