FOT – HOU tham gia Lễ phát động và ra quân đội hình TNTN Hỗ trợ du lịch Thăng Long Hà Nội

Ngày 05/06/2016, tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội (cổng số 19 đường Hoàng Diệu, phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội) cô Trần Thị Nguyệt Quế - Phó Chủ nhiệm Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia với tư cách là khách mời và chuyên gia tập huấn cùng với các đại diện sinh viên của Khoa tham gia Lễ phát động và ra quân đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long Hà Nội.
Ngay từ sáng sớm, công tác tổ chức lễ ra quân đã được chuẩn bị rất nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu  quả.

Tại sự kiện có sự tham gia của Ông Vũ Văn Thanh – Vụ trưởng Vụ Khách sạn – Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Ông Nguyễn Đạo Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành – Tổng Cục Du lịch Việt Nam, đại diện đến Sở du lịch Hà Nội, đại diện Ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội có sinh viên tham gia, BCH Đoàn Thanh Niên CS HCM của các trường, các sinh viên tình nguyện, các phóng viên báo chí, đài truyền hình, đại diện lãnh đạo các địa phương là những nơi hoạt động diễn ra và hơn 300 đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng.  

Năm nay, đội hỗ trợ du lịch Thăng Long Hà Nội có sự góp sức và tham gia của rất nhiều trường đại học, cao đẳng như trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thủ đô, Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thay mặt cho hơn 300 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, sinh viên  Mỹ Linh trong đội hỗ trợ của đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã có bài phát biểu thể hiện  quyết tâm và nhiệt huyết được cống hiến của tuổi trẻ.

Để phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Thủ đô trong hỗ trợ du lịch, dịch vụ tại các khu di tích, danh thắng của Hà Nội, đồng thời quảng bá, tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long – Hà Nội gắn với phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, lễ ra quân năm nay xây dựng kế hoạch liên tịch thực hiện chương trình của Sở du lịch Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội  “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội”.

Năm 2016, đội hỗ trợ du lịch Thăng Long được chia thành 6 nhóm hỗ trợ ở các khu vực như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Chợ đêm – chợ đồng xuân, Khu vực Hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Vua Lý Thái Tổ, khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chùa một cột, …

Sau khi kết thúc buổi lễ ra mắt là phần tập huấn do Cô Trần Thị Nguyệt Quế - Phó Chủ nhiệm khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tiến hành. Cô đã truyền lửa cho các đoàn viên, sinh viên, giúp các đoàn viên, sinh viên hiểu rõ hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia vào đội hỗ trợ này.
 
Khép lại buổi lễ ra mắt và buổi tập huấn là một chuyến du lịch vòng quanh Hoàng Thành Thăng Long đầy ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng với tất cả các khách mời cũng như các đoàn viên, sinh viên được tham gia sự kiện. 

Một số hình ảnh:
 

 

Tác giả bài viết: Cơn mưa nhỏ (FOT PRESS CLUB)