Giảng viên Tiếng Anh khoa Du Lịch tham gia lớp Bồi dưỡng ứng dụng CNTT trong giảng dạy ngoại ngữ

Trong hai tuần từ 24.11.2014 đến ngày 7.12.2014, 07 giảng viên tiếng Anh Khoa Du lịch đã tham gia Khóa bồi dưỡng ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Anh do Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức.
 Các học viên đã được bồi dưỡng về năng lực ứng dụng, khai thác CNTT trong dạy-học ngoại ngữ như: E-learning, các phần mềm xây dựng chương trình học online, thiết kế bài giảng điện tử, khai thác các tài nguyên, ứng dụng công cụ có sẵn trên mạng vào bài giảng.


Nằm trong Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, khóa học đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện và sự giúp đỡ đào tạo từ Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Khoa Anh Việt, Giám đốc Trung tâm CNTT, ĐHNN-ĐHQGHN – một trong những chuyên gia hàng đầu về ứng dụng CNTT trong giảng dạy ngoại ngữ ở Việt Nam, đã trực tiếp tham gia giảng dạy cho các học viên là cán bộ giảng viên từ các Khoa và Phòng, Ban của Viện.  

Sau các bài học tìm hiểu về Moodle – chương trình miễn phí giúp giáo viên thiết kế khóa học và các nội dung giảng dạy online, các học viên đã tích cực tham gia tạo lập các chương trình học thử nghiệm. Các học viên cũng cùng nhau tạo lập lên một ngân hàng kiểm tra ngữ pháp online, tạo lập các bài tập thực hành, kiểm tra đánh giá online dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú.   

Bên cạnh các bài học về E-learning, các học viên cũng tham gia ICT-in-ELT Workshop để cùng chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm về dạy và học trực tuyến.

Khóa học đã diễn ra tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên, lãnh đạo Viện, cũng như giảng viên. Sau khóa học, Viện Đại học Mở tin tưởng năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường đã được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục-Đào tạo và xã hội về tăng cường giảng dạy ngoại ngữ trong giai đoạn 2012-2020.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan

Nguồn tin: Khoa Du lịch