KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI VỚI LỄ KHAI MẠC VITM 2018

Sáng ngày 29/3/2018, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội vinh dự được tham gia và hỗ trợ tích cực cho hoạt động này của BTC.
Với định hướng thúc đẩy cả ba loại hình du lịch là inbound, outbound và nội địa, VITM là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm, xúc tiến điểm đến, quảng bá thương hiệu, kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây. Du lịch ngày càng khẳng định vai trò là ngành kinh tế quan trọng, và đã được Đảng và Nhà nước xác định là một trong số ít các ngành được tập trung phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời, du lịch còn là cầu nối để gắn kết người dân gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị và mang lại sự thịnh vượng cho thế giới.

VITM Hà Nội 2018 có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ hơn 43 tỉnh, thành phố trên cả nước và từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, đã có 650 doanh nghiệp ở các lĩnh vực của ngành du lịch tham gia. Hiện đã có hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ, và khoảng hơn 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được đưa ra bán trong dịp này. 

Đã thành truyền thống hàng năm, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tiếp tục được tin tưởng lựa chọn là một trong các đối tác tin cậy của Ban tổ chức trong rất nhiều các hoạt động của Hội chợ:
· Khoa là đơn vị đào tạo duy nhất có gian hàng trưng bày tại Hội chợ: A102 nhà A1
· Cung cấp sinh viên tình nguyện cho các tiểu ban khác nhau của Hội chợ. Đặc biệt năm nay, toàn bộ tình nguyện viên của VITM là sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Các giảng viên và sinh viên tham dự các hoạt động khác nhau trong khuôn khổ của Hội chợ:

* Lễ Khai mạc VITM 2018
- Thời gian: 08h-09h30, thứ 5 ngày 29/03/2018
- 200 SV tham dự

* Tọa đàm "Du lịch trực tuyến” do VITA & Hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức" 
- Thời gian: 13h-17h, thứ 5 ngày 29/03/2018
- 200 SV tham dự

* Lễ "Tôn vinh các danh hiệu Du lịch năm 2017” do VITA tổ chức & quản lý 200 SV dự Tọa đàm
- Thời gian: 8h30 -11h30 thứ 6 ngày 30/03/2018
- 200 SV tham dự

* Diễn đàn "Khởi nghiệp Du lịch" do VITA tổ chức
và Lễ Bế mạc VITM 
- Thời gian: 8h -12h Chủ nhật ngày 01/04/2018
- 400 SV tham dự

Tại lễ khai mạc VITM, 200 sinh viên của khoa đã được huy động với sự tham gia nghiêm túc, chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ đến từ phía các thầy cô giáo cũng như các thành viên Ban tổ chức trong nhiều vai trò khác nhau thuộc các ban Lễ tân, An ninh, Hậu cần, Văn nghệ... Những màu áo dài thiên thanh thân yêu lại tung bay và xuất hiện tại VITM 2018, khẳng định sự tích cực của FOT, HOU trong nỗ lực tham gia vào các hoạt động của ngành, không chỉ dừng lại ở nghiên cứu và học tập.

Sự chuyên nghiệp và tích cực của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội chắc chắn sẽ góp phần vào thành công chung của Hội chợ VITM Hà Nội 2018.

Một số hình ảnh:

 

Tác giả bài viết: Linh chip (FOT Students’ PRESS CLUB)

Nguồn tin: Khoa Du lịch