Khoa Du lịch- Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo “ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TÍN CHỈ SAU 05 NĂM THỰC HIỆN TẠI KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI”

Trong 02 ngày 20 và 21/5/2016, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, Khoa Du lịch-Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo với sự tham gia của các đại diện đến từ các cơ quản nghiên cứu về du lịch, giáo dục, các doanh nghiệp và các chuyên gia uy tín trong ngành.
Học chế tín chỉ lần đầu tiên ra đời ở Hoa Kỳ từ cuối thế kỷ 19  tại trường Đại học Harvard, và đến nay nó đã lan rộng ra rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Việc chuyển đổi phương thức đào tạo từ hệ thống niên chế sang học chế tín chỉ là một bước chuyển tất yếu, khách quan của hệ thống giáo dục đào tạo đại học ở Việt Nam, phù hợp với xu thế chung của khu vực và thế giới.

Ở Việt Nam, điều 37 trong Luật Giáo dục đã viết: "Việc tổ chức và quản lý đào tạo được thực hiện theo niên chế hoặc tín chỉ".
Nghị quyết của Chính phủ số 14/2005/NQ-CP về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam, giai đoạn 2006-2020 đã nêu: "Xây dựng và thực hiện lộ trình chuyển sang chế độ đào tạo theo hệ thống tín chỉ, tạo điều kiện thuận lợi để người học tích luỹ kiến thức, chuyển đổi ngành nghề, liên thông, chuyển tiếp tới các cấp học tiếp theo ở trong nước và ở nước ngoài".

Theo xu thế chung đó, cùng với Viện Đại học Mở Hà Nội, khoa Du lịch đã bắt đầu chuyển đổi từ đào tạo theo hệ thống niên chế sang học chế tín chỉ từ năm 2011. Chặng đường đó tính đến nay đã được 5 năm. Để nhìn lại quá trình thực hiện việc áp dụng đào tạo theo học chế tín chỉ, và với mong muốn hoàn thiện chương trình đào tạo theo hình thức mới này, Khoa Du lịch, Viện ĐH Mở HN đã tổ chức buổi hội thảo “Đánh giá chương trình đào tạo theo tín chỉ sau 5 năm thực hiện tại khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trong buổi hội thảo này, có sự tham dự của các đại diện đến từ Viên nghiên cứu và phát triển du lịch, Viện quản lý giáo dục Việt Nam, Báo Du lịch Việt Nam, Vụ Hợp tác quốc tế, Tập đoàn khách sạn Intercontinental, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô Beach, Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Hòa Bình, Công ty cổ phần du lịch Việt Nam, Công ty du lịch Grand Circle, Công ty du lịch Awesome travel, Công ty du lịch  Transviet, BGH nhà trường, phòng Kế hoạch tài chính của Viện Đại học Mở Hà Nội, và các chuyên gia trong Hội đồng cố vấn Viện.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, chuyên nghiệp và hiệu quả, hội thảo đã thu thập được rất nhiều các ý kiến đóng góp quý báu từ phía các quý vị đại biểu nhằm giúp cho việc đào tạo theo học chế tín chỉ đạt hiệu quả cao nhất trong điều kiện thực tế của khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Hội thảo đã diễn ra đêm Gala dinner, giúp cho các quý vị đại biểu gần nhau hơn và cũng thể hiện tài năng hoạt náo của các giảng viên khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội.

Kết thúc buổi Hội thảo, TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã thay mặt Ban tổ chức cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành cũng như đưa ra những cam kết hỗ trợ khoa Du lịch trong việc hoàn thiện chương tình đào tạo theo học chế tín chỉ.

Sau 02 ngày làm việc tích cực, hiệu quả, hội thảo ‘Đánh giá chương tình đào tạo theo tín chỉ sau 5 năm thực hiện tại Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội” đã thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh:


 


 

Tác giả bài viết: FOT PRESS CLUB

Nguồn tin: Khoa Du lịch