SINH VIÊN FOT HOU THAM GIA BUỔI ĐÀO TẠO KỸ NĂNG BUỒNG TẠI KHÁCH SẠN JW MARRIOTT

Chiều ngày 14/12/2016, 20 sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia buổi tham quan học tập và đào tạo kỹ năng Buồng tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.
Về phía Khoa Du lịch có cô Trần Thu Phương – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị du lịch, cô Vũ Thị Kim Oanh – Giảng viên Bộ môn. Về phía khách sạn JW Marriott Hà Nội có chị Việt Anh – Đại diện phòng nhân sự, anh Minh – Đại diện thực tập sinh và chị Oanh – Trưởng bộ phận Buồng.

Các sinh viên được chị Việt Anh và anh Minh chào đón rất nhiệt tình và hướng dẫn tham quan học tập tại khách sạn. Các khu vực tham quan bao gồm: sảnh, nhà hàng, phòng hội thảo, dãy phòng studio, bể bơi, phòng gym, buồng khách. Tới từng khu vực, các anh chị đều giải thích vô cùng cặn kẽ về chức năng, công việc của các nhân viên cũng như yêu cầu đối với nhân viên khi phục vụ khách; Các anh chị cũng rất cởi mở trong việc chia sẻ các kinh nghiệm làm việc và trả lời các câu hỏi từ phía sinh viên.

Sau nội dung tham quan học tập, các sinh viên được tham gia buổi đào tạo kỹ năng Buồng vô cùng bổ ích và thú vị do chính chị Oanh - trưởng bộ phận Buồng của khách sạn hướng dẫn.
Hỗ trợ cho chị Oanh trong buổi đào tạo là chị Yến - một nhân viên Buồng xuất sắc, có kinh nghiệm của bộ phận và đã đạt chứng chỉ VTOS của VTCB.

Các chị đã làm mẫu cho các sinh viên quan sát về toàn bộ quy trình dọn một buồng khách, bao gồm: quy trình làm vệ sinh nói chung, dọn vệ sinh buồng ngủ, buồng tắm, trải ga giường, kỹ thuật lau các bề mặt, hóa chất sử dụng... Trong quá trình đào tạo, các sinh viên có cơ hội được thực hành một số kỹ năng và được giải đáp rất nhiều các câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ Buồng. 

Kết thúc buổi đào tạo, chị Oanh đã có những lời động viên, khích lệ dành cho các sinh viên khi chọn ngành nghề này. Chị cũng chia sẻ, khách sạn sẵn sàng đón nhận các sinh viên của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tới thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Buổi tham quan học tập và đào tạo đã kết thúc tốt đẹp. Các anh chị đại diện cho JW Mariott đã rất ấn tượng với các sinh viên của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội về sự chuyên nghiệp, thái độ nghiêm túc và tinh thần ham học hỏi.

Cám ơn các thầy cô và các anh chị đã mang đến cho các sinh viên một cơ hội trải nghiệm và học tập tuyệt vời như vậy.

Một số hình ảnh: 

Tác giả bài viết: FPC – Turn Passion into Action