Sinh viên FOT, HOU tham gia “Ngày hội thanh niên thủ đô khởi nghiệp” lần thứ nhất năm 2016

Sáng ngày 10/04/2016 tại trường đại học Bách khoa, Thành đoàn Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ phát động “Ngày hội thanh niên Thủ đô khởi nghiệp” lần thứ nhất 2016.
Hà Nội đã và đang không ngừng phát triển và là môi trường thuận lợi cho các bạn trẻ trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Đây chính là thời cơ dành cho các bạn trẻ khẳng định nhiệt huyết, khát khao chinh phục vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước thực sự phát triển. 

Tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo của thành phố cùng hơn 3000 sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng của Thủ đô.
Trong khuôn khổ chương trình ngày hội, Thành đoàn chính thức phát động chương trình Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và ra mắt Văn phòng, đường dây tư vấn, trang mạng: www.khoinghiephn.vn, tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý cho thanh niên có nhu cầu, nguyện vọng khởi nghiệp, cụ thể: Tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia, cán bộ một số sở, ngành thành phố sẽ tư vấn trực tiếp tại chương trình về thủ tục thành lập doanh nghiệp, thuế, tài chính, vốn vay ưu đãi, xuất nhập khẩu…

Bên cạnh đó, Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được triển khai hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trụ sở tại tầng 2 - 14A Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm - Hà Nội) có nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn, giải đáp, cung cấp thông tin về khởi nghiệp cho thanh niên thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến tại trang mạng: khoinghiephn.vn hoặc đường dây tư vấn.

Cũng tại ngày hội đã diễn ra triển lãm trưng bày các gian hàng với những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Ngay sau khi kết thúc chương trình khai mạc sẽ diễn ra Diễn đàn “Cùng Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp” với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt…và gần 1000 bạn đoàn viên, thanh niên có nhu cầu tìm hiểu về khởi nghiệp.

Chương trình nhằm khơi dậy niềm đam mê, khát vọng làm giàu chính đáng, đưa tinh thần Thủ đô khởi nghiệp đến với thanh niên Hà Nội được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố, với mong muốn đưa Hà Nội trở thành một thành phố năng động, thu hút giới trẻ trong sáng tạo lập thân, lập nghiệp, góp phần tham gia xây dựng kinh tế - xã hội Thủ đô ngày càng phát triển, vững bước trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh:


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngát, Ngô Giang (FOT PRESS CLUB)