Sinh viên khoa Du Lịch giao lưu với đạo diễn người Đức Niko von Glasow

Chiều ngày 10/10/2015, Khoa Du lịch đã vinh dự được đón tiếp đạo diễn tài năng người Đức ông Niko von Glasow đến gặp gỡ và giao lưu.
Niko von Glasow sinh ra tại Đức, ông là một tấm gương sáng về nghị lực tuyệt vời giúp vượt qua khó khăn về bệnh tật để theo đuổi ước mơ, vươn tới thành công.

Niko von Glasow từng được đào tạo về điện ảnh tại đại học New York (NYU) và viện Film Academy of Lodz. Bộ phim NoBody’s Perfect của ông đã giành giải German Film Award cho hạng mục phim Tài liệu hay nhất vào năm 2009. Niko đồng thời cũng là thành viên của viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh Quốc (BAFTA) cũng như viện Phim Đức và châu Âu. Ngoài vai trò đạo diễn, ông còn là một nhà sản xuất, một biên kịch.


Đạo diễn Niko von Glasow xuấn hiện vô cùng giản dị
 
Giản dị vô cùng nhưng sự xuất hiện của đạo diễn người Đức đã làm nóng bừng không thu se lạnh tại Khoa Du lịch. Khi ThS Trần Thị Nguyệt Quế - Phó Chủ nhiệm Khoa Du lịch giới thiệu về vị đạo diễn đáng kính thì toàn bộ các sinh viên tham gia buổi giao lưu đều thầm mến mộ con người ấy, nhân cách ấy.   


Khoa Du lịch chào đón đạo diễn Niko von Glasow
 
Tại buổi giao lưu, đạo diễn Niko không chỉ chia sẻ những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của ông, hành trình đến với nghiệp đạo diễn hay những dự định trong tương lai mà còn dành thời gian giao lưu với các sinh viên của Khoa Du lịch. Ông đã đưa ra câu hỏi cho các sinh viên về ước mơ của bản thân. Nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn nói lên giấc mơ của mình với vị đạo diễn như bạn Trần Vũ Ngọc Ánh AK22 với ước mơ làm quản lý cho một khách sạn năm sao hay bạn Hoàng Hoài Anh AK22 mong muốn là cô giáo dạy tiếng anh cho trẻ em nghèo.Vị đạo diễn luôn chăm chú lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên, đồng thời có lời khen ngợi, động viên một cách chân thành.


Ông luôn chăm chú lắng nghe những chia sẻ của các sinh viên
 
Khi các bạn sinh viên còn dè dặt, chưa dám đặt câu hỏi, đạo diễn Niko von Glasow với nụ cười ấm áp đã động viên, “Don’t be shy” ^^, tiếp thêm động lực để các sinh viên tự tin hơn. Ông còn hâm nóng không khí bằng cách mời tất cả mọi người đứng lên và cùng hát một bài hát.
 

Các bạn sinh viên cùng hòa giọng hát với đạo diễn Niko von Glasow
 
Sự vui vẻ,những tiếng cười hòa vào trong những câu hát thiếu nhi của bài hát “Một con vịt” vô cùng đáng yêu của các bạn sinh viên cũng như thầy cô của Khoa đã hoàn toàn xua tan đi bầu không khí ngại ngùng trước đó.
 

Không khí vui vẻ giữa các sinh viên và vị đạo diễn đáng mến
 
Sau đó, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đặt ra rất nhiều câu hỏi cho đạo diễn Niko von Glasow như “Làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi?” hay “Những bí quyết để thành công?”. Đạo diễn Niko đã trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên một cách vừa dí dỏm vừa sâu sắc, ý nghĩa. Ông vừa chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, vừa đưa ra lời khuyên giúp các bạn vượt lên chính mình. Theo ông, để vượt qua nỗi sợ hãi, chúng ta trước tiên cần đối mặt với nó, cần chia sẻ vấn đề của mình với bạn bè. Đôi khi đơn giản chỉ là hát một bài hát yêu thích cũng sẽ làm giảm đi nỗi sợ hãi một cách đáng kể.
 
Kết thúc buổi giao lưu, đạo diễn Niko von Glasow đã đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho các sinh viên nhằm giúp các bạn có thêm động lực và cách suy nghĩ làm thay đổi hiện tại, tiến về phía trước. Ông khuyên các sinh viên, “If you like what you do, you will be very successful!” – Bạn sẽ thành công nếu thích điều mình làm!

Khoa Du lịch xin chân thành cảm ơn đạo diễn Niko von Glasow đã dành thời gian gặp gỡ và giao lưu với giáo viên, sinh viên của Khoa và xin chúc ông thật nhiều sức khỏe để tiếp tục truyền lửa đam mê và tình yêu cuộc sống tới các thế hệ trẻ của Việt Nam và thế giới. 


Thầy trò Khoa Du Lịch chụp ảnh kỉ niệm cùng đạo diễn Niko von Glasow

Tác giả bài viết: (FOT Press Club – Mai Thanh So Kiuu)

Nguồn tin: Khoa Du lịch