TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP VÀ KIẾN TẬP GIỮA CHƯƠNG TRÌNH VỚI NHÓM SINH VIÊN AK21, CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Trưa ngày 6/4/2016, tại cơ sở 2, khoa Du lịch, Viện đại học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi giữa các thầy cô trong ban chủ nhiệm khoa Du lịch, giáo viên phụ trách môn học và 36 sinh viên xuất sắc trong môn học thực hành SHT, chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn của khóa 21. Đây là 36 sinh viên ưu tú được lựa chọn để tham gia chương trình thực tập, kiến tập của khoa liên kết với các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội.

Cô Trần Thị Nguyệt Quế - PCN Khoa, cô Trần Thu Phương- GV phụ trách môn học và
36 sinh viên xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn

Trong năm học 2015 – 2016, khoa Du Lịch – Viện Đại Học Mở Hà Nội đã có sự liên kết với các khách sạn 5 sao ở Hà Nội như: Sheraton Hanoi Hotel, Intercontinental Hanoi West Lake, Pullman Hanoi, Daewoo Hanoi, JW Marriott, Lotte Hanoi, Crowne Plaza West Hanoi, Nikko Hanoi, Melia Hanoi,... trong việc áp dụng chương trình thực tập và kiến tập cho sinh viên. 36 sinh viên ưu tú đã được khoa lựa chọn và gửi tới các khách sạn để thực tập và kiến tập. Khi kết thúc thời gian thực tập, 36 sinh viên sẽ tiếp tục việc học tại trường của mình.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Xuyên suốt buổi gặp mặt này là sự chia sẻ về những bài học, những thuận lợi cũng như khó khăn của sinh viên khi tham gia chương trình.

Sinh viên thẳng thắng, thoải mái khi trao đổi với Ban Chủ Nhiệm Khoa 
và giáo viên phụ trách môn học

Các sinh viên đều thể hiện niềm vui khi được tham gia vào chương trình thực tập, kiến tập này vì họ được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, và được hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình tại cơ sở thực tập. Các sinh viên được hưởng các chế độ đãi ngộ tương đương với các nhân viên chính thức về đồng phục, giờ nghỉ,... Theo các sinh viên chia sẻ, dù không được nhận lương nhưng những kinh nghiệm mà các em thu lượm được còn quý báu hơn rất nhiều. Một sinh viên thực tập ở khách sạn Intercontinental Hà Nội đã chia sẻ: “Khi làm việc ở đây, em có cơ hội được làm nhiều công việc khách nhau như được ghi order, làm tiệc, bày bàn,…. Không những vậy, em còn được tạo cơ hội mắc sai lầm bởi chính các anh chị quản lý, mỗi lần sai là một lần học thêm được kinh nghiệm”. Bên cạnh những thuận lợi thì còn một số khó khăn liên quan đến ca làm việc hoặc giờ giấc làm việc. Tuy nhiên, tất cả các sinh viên đều cho rằng đây thực sự là một chương trình rất ý nghĩa và thành công. Các sinh viên cũng bày tỏ mong muốn được nhân rộng chương trình này với các sinh viên khóa sau, giúp các em có cơ hội cọ sát sớm hơn với thực tế và tích lũy nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp.


Cô Trần Thị Nguyệt Quế chia sẻ với các sinh viên

Sau những chia sẻ của sinh viên, cô Trần Thị Nguyệt Quế thay mặt cho Ban chủ nhiệm khoa đã có đôi lời tổng kết: “Làm khách sạn là rất vất vả, khắt khe. Ba tháng thực tập này chỉ là bước đầu cho công việc sau này, chỉ có những người có tình yêu nghề, sự cố gắng thì mới có thể vượt qua khó khăn đó đến với thành công.” Lời chia sẻ của cô như tiếp thêm động lực cho 36 sinh viên ngồi đây và cũng là lời dặn dò học trò của mình về con đường nghề khó khăn, vất vả trong tương lai.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Huyền, Thanh Ngọc (FOT PRESS CLUB)

Nguồn tin: Khoa Du lịch