GẶP MẶT GIỮA VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI (HOU) VỚI HIỆP HỘI ĐÀO TẠO DU LỊCH VIỆT NAM (VITEA)

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/03/2017 12:04 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sáng 10/3/2017, tại cơ sở 1, Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Viện Đại học Mở Hà Nội với Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam (VITEA) bàn về công tác hợp tác đào tạo giữa hai bên.
Về phía Hiệp Hội Du lịch đào tạo Việt Nam có GS.TS.NGUT Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Kim Khánh – chánh văn phòng Hiệp Hội và Ông Chu Văn Phúc - Chuyên viên IT.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Trương Tiến Tùng- Phó Bí thư Đảng Ủy, Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội.

Về phía Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội có Thầy Vũ An Dân – Chủ nhiệm Khoa, cô Trần Thị Nguyệt Quế - Phó Chủ nhiệm Khoa, cô Trần Thu Phương – Trưởng Bộ môn Quản trị Du lịch, cô Phạm Diệu Ly – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh.

Mở đầu buổi gặp mặt, thầy Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã giới thiệu về mục tiêu, tôn chỉ đào tạo và nhiệm vụ chính trị của Viện Đại học Mở Hà Nội từ khi thành lập năm 1993.

Thầy Trương Tiến Tùng nhấn mạnh vào sứ mệnh của Viện Đại học Mở Hà Nội là mang cơ hội học tập đến cho mọi người. Đặc biệt, trong suốt 24 năm vừa qua, Viện đã xóa bỏ một số rào cản về công tác hành chính, giúp mọi người dân có cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học , xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời. Đặc thù của Viện Đại học Mở Hà Nội là đào tạo đa ngành nghề với 17 ngành thuộc 4 nhóm lĩnh vực: Công nghệ, Kinh tế Xã hội, Ngôn ngữ học và Nghệ thuật-Kiến trúc với các loại hình đào tạo chính quy và không chính quy. Hiện tại, HOU có 128 đơn vị liên kết tại các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, trong 10 năm gần đây, HOU đã bắt đầu nghiên cứu đào tạo theo công nghệ mới và là một trong những đơn vị có sự quan tâm đặc biệt về đào tạo trực tuyến. Gần đây, nhà trường có sự đầu tư của chính phủ Hàn Quốc về công tác đào tạo trực tuyến này.

Theo ý kiến của thầy Trương Tiến Tùng, Khoa Du lịch là một trong những khoa đi đầu thưc hiện cơ chế đổi mới trong chương tình đào tạo và được hỗ trợ rất nhiều từ phía Tổng Cục Du lịch ngay từ những năm đầu thành lập. Khoa Du lịch là một trong những Khoa đứng đầu về chất lượng đào tạo của Viện Đại học Mở nói riêng và toàn ngành nói chung.

Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài và gắn bó với Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA). Chính thức, năm 2011, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã ký hợp tác toàn diện với Hiệp Hội du lịch Việt Nam. Đến năm 2016 khi Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam (VITEA) được thành lập, thầy Vũ An Dân – trưởng khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã được vinh dự mời trở thành Ủy viên Ban Chấp hành của Hiệp hội.

GS.TS.NGUT Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam (VITEA đã đề cập đến các nội dung sẽ hợp tác giữa HOU và VITAE trong thời gian tới:

1. Xây dựng các Chương tình đào tạo ngắn hạn và tiến hành đào tạo cho nhân lực du lịch trên toàn quốc

2. Xây dựng chương tình tiếng Anh chuyên ngành Du lịch và tiến hành đào tạo cho các nhóm ngành nghề khác nhau.

3. Phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với Chủ đề dự kiến “Tiếng Anh trong ngành du lịch” tại VITM 2017

4. Phối hợp tổ chức Lễ phát động chương trình “Sáng tạo khởi nghiệp trong Du lịch” tại VITM 2017.

Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội được Viện Trưởng tin tưởng giao phó việc phối hợp trực tiếp với VITAE để tiếp tục triển khai chi tiết các nội dung hợp tác.

Trong thời gian sắp tới, chắc chắn sự hợp tác chặt chẽ giữa VITEA với HOU và sự sát cánh của VITAE với Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội trong công tác đào tạo sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Viện Đại học Mở Hà Nội và của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho đất nước. 

Một số hình ảnh:


 
Tác giả bài viết: Linh Chi (FOT PRESS CLUB)
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 573
  • Tháng hiện tại: 20147
  • Tổng lượt truy cập: 990635

Liên kết website