Các hoạt động thực tế nghề nghiệp của sinh viên khoa Du lịch – Viện Đại Học Mở Hà Nội

Đăng lúc: Thứ ba - 25/04/2017 18:19 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở rất tự hào là đơn vị được tiếp xúc với tư duy mới trong giáo dục nhờ vào sự hợp tác quốc tế ngay từ những ngày đầu thành lập. Sinh viên được khuyến khích trao đổi, bày tỏ quan điểm của mình với thầy cô, bạn bè các vấn đề liên quan đến bài giảng, chuyên môn.
Với phương châm học đi đôi với hành, sinh viên Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở được tham gia đều đặn các chuyến tham quan, học tập tại các doanh nghiệp, được lắng nghe các chuyên gia trong ngành chia sẻ về chuyên môn nghiệp vụ, về kinh nghiệm làm nghề và những lời khuyên quý báu của người đi trước. Bên cạnh đó, các khóa thực tập môn học và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp là những hành trang giúp các em  tự tin hơn và thành công  hơn khi ra trường.
Đối sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, ngay từ năm thứ nhất, các em đã tham gia các khóa kiến tập tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội để định hình cho bản thân con đường đi trong tương lai.


 
Bước sang năm thứ 2, các em được trải nghiệm các kĩ năng nghiệp vụ của mình thông qua môn học thực hành mang tên Sustainable Hospitality Training (SHT). Đây là môn học với các nội dung gắn liền với thực tế và các quy chế vô cùng nghiêm ngặt. Môn học này cung cấp cho các sinh viên những kỹ năng cần thiết và cơ bản tại các bộ phận chính trong khách sạn như Buồng, Thực phẩm & Đồ uống, Lễ tân. Kết thúc môn học là hai tháng thực hành nghiệp vụ tại các khách sạn lớn là đối tác của khoa.


Bắt đầu từ năm thứ 3, sinh viên của khoa bắt đầu được tin tưởng lựa chọn tham gia các sự kiện lớn của ngành, các đại tiệc quan trọng của nước nhà, điển hình  như  Hội nghị IPU 132 tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long, tiệc chuyển giao giữa các thế hệ lãnh đạo nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại sảnh chính của Tòa nhà Quốc Hội…


Sinh viên Khóa 22 phục vụ tại Tiệc chuyển giao giữa các thế hệ lãnh đạo nước CHXHCN Việt Nam - Tòa nhà Quốc hội năm 2016
 
Trước khi ra trường, ngoài 2 tháng thực tập môn học tại các khách sạn tập lớn, có tên tuổi trên địa bàn Hà Nội, mỗi sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn sẽ có thêm 4 tháng thực tập cuối khóa tại doanh nghiệp. Rất nhiều em trở thành nhân viên chính thức của các tập đoàn lớn ngay sau khi khóa thực tập kết thúc.

Với chuyên ngành Quản trị lữ hành, Hướng dẫn Du lịch,  sinh viên của khoa được tham gia rất nhiều hoạt động thực tế. Ngoài những buổi tham quan doanh nghiệp, tham dự sinh hoạt chuyên đề với đại diện các công ty lữ hành, các em trải nghiệm kĩ năng nghề với khóa học thực tế mang tên Sustainable Tourguiding Training (STT). Đây là một chương trình học ưu tiên trải nghiệm và thực hành trong môi trường thực tế, các bạn sinh viên dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các giảng viên của Khoa và các hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ được tham gia khóa đào tạo trong 3 tháng. Thông qua các buổi thực hành tại những điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước, đặc biệt những điểm đến tại Hà Nội như: phố cổ Hà Nội, nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu Quốc Tử Giám, bảo tàng Dân tộc học, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh... các sinh viên được cung cấp nhiều kiến thức cần thiết về du lịch và du lịch bền vững, trau dồi trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp. Quá trình thực hành, các sinh viên hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để giới thiệu những điểm đến này.


Một trong những trải nghiệm không thể quên và là cơ hội quý báu để thực hành nghề của sinh viên chuyên ngành Quản trị lữ hành, Hướng dẫn Du lịch là chuyến đi thực địa xuyên Việt, nơi mà các em vừa đóng vai là người hướng dẫn, vừa là khách du lịch để trải nghiệm các vùng miền của đất nước, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp cụ của một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.


Trong năm học vừa qua, Khoa du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội đã vinh dự được lựa chọn là đơn vị duy nhất trên địa bàn Hà Nội tham gia chương trình tour đi bộ khám phá Hà Nội miễn phí cho khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là chương trình hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội - Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội. Với hoạt động này, các sinh viên của khoa có cơ hội thực hành kĩ năng hướng dẫn trực tiếp cho khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em có thể phát triển các kĩ năng nghề, kĩ năng ngoại ngữ, và kĩ năng giao tiếp một cách tốt nhất.


“Kiến thức lý thuyết là kho báu– Thực hành là chìa khóa” đã- đang và sẽ là phương châm dạy và học thày trò khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 484
  • Tháng hiện tại: 20058
  • Tổng lượt truy cập: 990546

Liên kết website