SINH VIÊN LỚP HƯỚNG DẪN K23 VỚI CHUYẾN ĐI THỰC ĐỊA HÒA BÌNH

Đăng lúc: Thứ tư - 15/03/2017 00:16 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Ngày 11/3/2017, sinh viên lớp hướng dẫn K23 đã có chuyến đi thực địa Hòa Bình 2N1Đ thực sự ý nghĩa với PGS. TS. Bùi Xuân Đính trong học phần Dân tộc học.
Tại Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, với phương châm “Học đi đôi với hành” và “Dạy thật, Học thật, Kỷ cương, nề nếp nghiêm”, mỗi học phần đều yêu cầu các sinh viên cố gắng, nỗ lực hết mình - không chỉ hoàn thành các buổi học lý thuyết trên lớp mà còn là các buổi thực hành, các chuyến đi thực địa đầy ý nghĩa với các bài thu hoạch giá trị.
 
Kết thúc chuyến đi thực địa 2 ngày 1 đêm, đọng lại trong mỗi sinh viên là một dư vị tuyệt vời, tuổi trẻ, nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng với những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thú vị. Trong chuyến đi lần thứ hai này, sinh viên lớp Hướng Dẫn rất may mắn khi có sự đồng hành của 3 quý Thầy Cô đó là: PGS. TS. Bùi Xuân Đính – Giảng viên bộ môn Dân Tộc Học, cô Nguyễn Thị Minh Hạnh – Chủ nhiệm lớp, và cô Vũ Lệ Mỹ.
 
Chuyến đi thực địa Xóm Ải – Hòa Bình nằm trong chuỗi các hoạt động thực tế của học phần Dân Tộc Học do PGS. TS. Bùi Xuân Đính giảng dạy. Chuyến đi thực địa là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên được tiếp thu kiến thức một cách gần với thực tế nhất, được trải nghiệm những nội dung đã được truyền đạt trên lớp và cũng là cơ hội để các sinh viên rèn luyện các kỹ năng nghề trong tương lai và thêm gắn kết.
 
Trong chuyến đi thực địa, các sinh viên đã được tham quan, trải nghiệm ở cùng tộc người Mường, xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Ngay sau khi đặt chân tới mảnh đất yêu thương nơi đây, tất cả sinh viên và quý Thầy Cô được chào đón một cách nồng nhiệt ấm áp tính đồng bào. Thời gian 2 ngày 1 đêm tuy không phải là dài nhưng cũng đủ dành cho sinh viên 1 khoảng thời gian ở cùng, sống và sinh hoạt cùng người dân bản địa, trải mình với cuộc sống nơi đây để có thể hiểu đươc những phong tục, tập tục và cách sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia các buổi nói chuyện về các phong tục, tập quán của người dân bản địa tại nhà văn hóa do chính bác Trưởng xóm chia sẻ. Ngoài thời gian đó, sinh viên còn được tự do đi tham quan các địa điểm khác trên bản, tự khám phá và trải nghiệm những điều chưa có trong sách vở. Buổi chiều, các sinh viên có thêm trải nghiệm thú vị là đi chợ Lồ mua đồ về nấu các món ăn bản địa cùng chủ nhà, được thưởng thức những chén rượu nồng nơi đây. Buổi tối tại nhà văn hóa cùng người dân bản địa là những tiết mục văn nghệ mứa hát giao lưu với sinh viên Khoa Du Lịch, Viện Đại Học Mở Hà Nội hết sức vui nhộn và đặc sắc. Những điệu múa truyền thống trong những bộ váy Mường hết sức đặc trưng.
 
Với hình thức lưu trú tại nhà sàn của người dân bản địa, mỗi nhà có 8 sinh viên ở. Đây là một trải nghiệm hết sức bổ ích đối với môn học cũng như trang bị cho sinh viên kiến thức sống và kiến thức văn hóa bản địa về các tộc người nói chung và tộc người Mường tại Hòa Bình nói riêng.

Đọng lại sau chuyến đi thực tế với mỗi sinh viên là những trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá, những kiến thức được tiếp thu một cách nhanh và hiệu quả. Chúng em cảm ơn thầy cô của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã luôn tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có những chuyến đi bổ ích và thực sự đáng nhớ, không chỉ vậy chúng em còn gặt hái được nhứng kiến thức sau chuyến đi. Sinh viên chuyên ngành Hướng Dẫn nói riêng và Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung sẽ tiếp tục nối bước các thế hệ đi trước, đóng góp vào nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của Ngành.

Một số hình ảnh:


 Thầy Bùi Xuân Đính và bác Dựng -trưởng xóm Ải giải đáp thắc mắc của SV

 
Tác giả bài viết: LAN LÊ (FOT PRESS CLUB)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1202
  • Tháng hiện tại: 23994
  • Tổng lượt truy cập: 994482

Liên kết website