GIẢNG VIÊN KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HN. & TRẢI NGHIỆM LÀM VIỆC CÙNG CÁC CHUYÊN GIA TỪ TỔ CHỨC HỖ TRỢ ĐẠI HỌC THẾ GIỚI CA NA ĐA (WUSC)

Đăng lúc: Thứ năm - 18/05/2017 21:32 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của một tổ chức. Tại Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội, các cán bộ, giảng viên không chỉ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện với một tinh thần tương trợ cao giữa các thành viên mà còn có nhiều cơ hội được tiếp xúc và làm việc với nhiều chuyên gia đến từ các tổ chức trong và ngoài nước.
Trong suốt quá trình 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa Du lịch đã may mắn nhận được sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình từ các tổ chức khác nhau trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng dạy và học. Trong đó, không thể không kể tới sự hỗ trợ từ tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Ca na đa - WUSC (World University Service of Canada).  Đây là tổ chức phi chính phủ hàng đầu của Ca na đa hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng một thế giới công bằng và bền vững với một mạng lưới rộng lớn các cơ sở giáo dục (cao đẳng, đại học), các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và các tình nguyện viên.

Thành lập từ năm 1991, WUSC Việt Nam đã triển khai rất nhiều chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng trên khắp Việt Nam, trong đó có Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội. Ngay từ những ngày đầu thành lập Khoa, các chuyên gia của tổ chức WUSC đã liên tục hỗ trợ khoa rất nhiều trong việc biên soạn các giáo trình, bài giảng cũng như các phương pháp giảng dạy đại học tích cực. Các chuyên gia đã trực tiếp đứng lớp với các sinh viên, tổ chức các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề, các câu lạc bộ tiếng Anh - mang lại một cơ hội thực hành tiếng Anh chuyên ngành vô cùng quý giá dành cho các sinh viên của khoa.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên của tổ chức WUSC trong khuôn khổ chương trình Leave for change (L4C) của dự án Uniterra đã phối hợp chặt chẽ với Khoa để xác định các nhu cầu, lên phương án và triển khai hỗ trợ nâng cao các kỹ năng và kiến thức cho giảng viên như: đào tạo ngôn ngữ Anh, đào tạo kỹ năng hướng nghiệp, đào tạo chuyên ngành du lịch – khách sạn, quản lý dự án, phát triển quan hệ đối tác hay gần đây nhất là việc hỗ trợ hoạch định chiến lược phát triển cho Khoa Du lịch trong giai đoạn 2018 – 2021 với sự hỗ trợ nhiệt tình từ hai chuyên gia Tim Cyr và Nicholas Krushnisky.
 

Chuyên gia Tim Cyr (WUSC) trong một buổi Hội thảo về “Chiến lược phát triển Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội

Với bề dày kinh nghiệm về công tác hoạch định chiến lược cho các tổ chức lớn nhỏ tại Ca na đa, trong suốt 1 năm làm việc tại khoa Du lịch, bên cạnh việc tham gia vào các lớp dạy tiếng Anh chuyên ngành, chuyên gia Tim đã dành phần lớn thời gian của mình nghiên cứu để xây dựng một bản kế hoạch chiến lược phát triển Khoa trong giai đoạn 2017-2021. Bản hoạch định chiến lược như một kim chỉ nam, định hướng cho mọi hoạt động của Khoa nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra trong thời gian sắp tới. Với bản kế hoạch này, các cán bộ, giảng viên trong Khoa đều cảm thấy rõ ràng và tự tin hơn về công việc mình đang làm và cần phải làm nhằm đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Trong thời gian làm việc tại Khoa Du lịch, chuyên gia Tim Cyr đã không chỉ hỗ trợ Khoa về mặt chuyên môn mà trên hết ông đã truyền được ngọn lửa cho tất cả cán bộ, giáo viên vững tin hơn về sự phát triển thịnh vượng của Khoa, trở thành một cơ sở đào tạo hàng đầu về du lịch tại Việt Nam.

Chuyên gia Nicholas Krunishky (WUSC) trình bày các chiến lược phát triển 
Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội

Tiếp nối công việc hoạch định chiến lược phát triển Khoa sau khi chuyên gia Tim quay trở về Ca na đa, tình nguyện viên Nicholas Krushnisky đã bắt đầu thời gian làm việc một năm của mình tại Khoa Du lịch trong việc hỗ trợ Khoa tổ chức thực hiện kế hoạch chiến lược đã được xây dựng. Là một người trẻ tuổi năng động và tài năng, chuyên gia Nik đã rất nhiệt tình trong việc tổ chức các hoạt động làm việc nhóm. Trong những buổi làm việc này, tinh thần tập thể và học hỏi lẫn nhau của các thành viên được phát huy thông qua sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở và vì thế mà hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng, trong nửa thời gian làm việc còn lại tại Khoa Du lịch, chuyên gia Nik sẽ thúc đẩy các hoạt động phát triển Khoa đạt hiệu quả cao hơn nữa nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra một cách thành công và bền vững.


Cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội thảo luận và góp ý về Chiến lược phát triển Khoa Du lịch giai đoạn 2017 – 2021

Có thể nói, làm việc với các tình nguyện viên đến từ tổ chức WUSC nói riêng và các tổ chức, đơn vị đối tác nói chung thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bên cạnh việc sẻ chia các kiến thức và kỹ năng chuyên môn với tư cách là một đồng nghiệp, các chuyên gia còn là những người bạn, cùng chúng tôi chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư rất đời thường trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội có thể đón thêm nhiều chuyên gia và các tình nguyện viên đến làm việc và trao đổi kinh nghiệm.


Các cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội trong tiệc chia tay chuyên gia Tim Cyr

Với sự tri ân sâu sắc, Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội luôn ghi nhận sự hỗ trợ của các tình nguyện viên nói riêng và các tổ chức trong và ngoài nước nói chung trong việc nỗ lực xây dựng và phát triển Khoa trong suốt chặng đường phát triển 25 năm vừa qua.
 
Tác giả bài viết: Vũ Hương Giang, FOT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 2216
  • Tháng hiện tại: 28687
  • Tổng lượt truy cập: 1034748

Liên kết website