KHOA DU LỊCH – VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI VỚI HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VIỆT NAM – HÀ NỘI (VITM) LẦN THỨ VI 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 13/04/2017 05:34 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Sau 4 ngày diễn ra liên tục (từ ngày 06 – 09/04/2017), tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM (Vietnam International Travel Mart) 2017 với chủ đề: “Hà Nội – điểm đến của du lịch Việt Nam” đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng hàng nghìn lượt khách tham quan trong và ngoài nước.
Hội chợ gồm 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút khoảng 3.000 lượt doanh nghiệp đến làm việc tại hội chợ và khoảng 61.000 lượt người đến thăm quan và mua sản phẩm du lịch. Theo thống kê, hơn 20.000 tour du lịch nội địa và quốc tế được bán tại đây với tổng doanh thu đạt khoảng 212 tỷ đồng.

VITM Hà Nội 2017 đã xây dựng hình ảnh của mình, với các gian hàng rộng lớn và đẹp đẽ. Nhiều gian hàng như gian hàng của Sở Du lịch Hà Nội, Vietravel, Saigontourist, Hanoitourist... là những công trình kiến trúc đa dạng, mang đậm dấu ấn của nền văn hóa truyền thống. Các gian hàng quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Campuchia... đã tạo ấn tượng mạnh. Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Hội chợ VITM đã góp phần tạo ra nét mới của hội chợ.

Các món ăn đường phố của 9 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Mexico, Ý, Mỹ, Philipines, Việt Nam đã được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đưa khách du lịch ra nước ngoài năm 2017, giải Gian hàng ấn tượng, 11 đơn vị tham gia kích cầu hiệu quả, 10 món ăn hấp dẫn nhất tại Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế VITM Hanoi 2017 và 5 đầu bếp tại Liên hoan.

VITM Hà Nội 2017 đã tổ chức 8 hội thảo và 7 cuộc họp báo, với sự tham gia và đóng góp, xây dựng ý kiến của rất nhiều các giảng viên Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.
Đặc biệt, khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội tự hào là đơn vị đào tạo về du lịch duy nhất có gian hàng tại VITM 2017. Để đóng góp vào sự thành công của Hội chợ, không thể không kể đến công sức tạo nên hình ảnh của khoa với các vị trí khác nhau:
  • 01 MC tài năng, lịch thiệp trong Lễ bế mạc hội chợ, trưởng khoa Du lịch – thầy Vũ An Dân.
  • 24 lễ tân chuyên nghiệp phục vụ trong Lễ khai mạc, Lễ bế mạc hội chợ cùng những buổi hội thảo của Hiệp hội tại khách sạn Công Đoàn.
  • 04 sinh viên tình nguyện thuộc tiểu ban an ninh luôn cố gắng thầm lặng, góp phần vào sự trật tự, an toàn của Hội chợ.
  • 06 sinh viên tình nguyện thuộc tiểu ban hậu cần nỗ lực, luôn sẵn sàng hòa thành xuất sắc các nhiệm vụ được Ban tổ chức giao.
  • 10 sinh viên tình nguyện thuộc ban ẩm thực đóng góp vào sự thành công của Liên hoan ẩm thực đường phố lần đầu tiên được tổ chức tại VITM 2017.
  •  300 sinh viên tham gia Lễ khai mạc, 200 sinh viên tham gia Lễ bế mạc hội chợ.
  • Gian hàng của Khoa với thiết kế độc đáo và những thông tin hữu ích đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.
Thầy và trò - mỗi người một công viêc, nhiệm vụ nhưng tất cả đều có một điểm chung – đó là sự chuyên nghiệp trong công việc và nhiệt tình cống hiến cho sự thành công của Hội chợ. Cho dù bao vất vả, áp lực, mệt mỏi nhưng nụ cười luôn nở trên môi thầy cô và sinh viên Khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội, tạo nên một hình ảnh rất đẹp về một “khoa Du lịch như thế”.

Kết thúc Hội chợ, Khoa Du lịch vinh dự nhận được kỷ niệm chương của Hiệp hội du lịch Việt Nam với tư cách là Đơn vị tích cực hỗ trợ Ban tổ chức trong các hoạt động của Hội chợ. Thế nhưng, điều quý giá nhất mà khoa Du lịch nhận thấy sau 04 ngày diễn ra Hội chợ đó là sự đoàn kết, là tình thầy trò, tình bạn, tình đồng chí và đặc biệt là tình yêu với Khoa Du Lịch, với Viện Đại học Mở Hà Nội, với ngành Du Lịch.

VITM Hà Nội 2017 đã kết thúc thành công, để lại bao ấn tượng đẹp trong lòng quan khách về một Khoa Du Lịch chyên nghiệp, trách nhiệm và năng động. Tin rằng, trong VITM Hà Nội 2018 và nhiều năm sau nữa, Khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu để đồng hành cùng BTC trong những nhiệm vụ, vị trí mới.

Tác giả bài viết: Ngô Xuân Giang – FOT Students’ Press Club
Từ khóa: