Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tích cực tham gia và lan tỏa “Chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt”

Đăng lúc: Thứ tư - 12/04/2017 10:41 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2017 tại Hà Nội, tọa đàm “Chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt – Một năm nhìn lại” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) phối hợp với CLB Nhà báo Du lịch tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia tích cực của Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội
Chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt được Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động trên toàn quốc kể từ năm 2016. Buổi tọa đàm "Nâng cao hình ảnh du khách Việt " được VITA tổ chức lần đầu tiên vào ngày 31/3/2016 tại Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các địa phương, cơ sở đào tạo du lịch – đặc biệt là khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí. Sau một năm phát động chiến dịch, đến nay đã có nhiều hoạt động được triển khai, từng bước mang lại những chuyển biến tích cực cho Du lịch Việt Nam.
 
Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở đào tạo đã đồng hành cùng với chiến dịch ngay từ những ngày đầu tiên. Trong năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo của BCN Khoa, nội dung này đã được lồng ghép và kết hợp giảng dạy xen kẽ vào một số học phần dành cho các sinh viên như Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch STT, Kỹ năng mềm trong du lịch… Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đã có những buổi chia sẻ với sinh viên về chiến dịch này. Đặc biệt, thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có buổi nói chuyện, chia sẻ với các HDV của công ty du lịch TransViet - Top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam về chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt.
Có thể nói, sau một năm, chiến dịch này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các giảng viên và lan tỏa đến các sinh viên trong Khoa cũng như những người xung quanh.
Tham gia buổi tọa đàm đàm “Chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt – Một năm nhìn lại” năm nay, thầy Vũ An Dân – Trưởng Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có bài phát biểu và tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của việc lan tỏa chiến dịch này.
 
Thực tế cho thấy chiến dịch không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch mà các Bộ, ngành, địa phương cả nước cũng phát động các chiến dịch ứng xử văn minh trong nhiều lĩnh vực của xã hội. Nhiều địa phương như TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Yên, Đồng Tháp... đã ban hành bộ quy tắc ứng xử, hướng dẫn khách du lịch cách ứng xử đúng mực. Đặc biệt, vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Đây chính là tín hiệu tốt cho thấy sự quyết tâm của toàn ngành du lịch cũng như chính quyền các địa phương trong việc cải thiện, nâng cao hình ảnh của Du lịch Việt Nam, hướng tới du lịch văn minh, thân thiện và hấp dẫn.
 
Thay mặt khoa Du lich, Viện Đại học Mở Hà Nội, thầy Vũ An Dân đã cam kết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa chiến dịch này bằng cách thường xuyên đưa các nội dung của Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch vào chương trình học, các hoạt động sinh hoạt chính trị giữa và cuối khóa.
Kết thúc tọa đàm, đại diện các công ty lữ hành du lịch, cơ sở đào tạo du lịch đã ký kết biên bản chung về việc cam kết nâng cao hình ảnh du khách Việt trong năm 2017. Đặc biệt, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở đào tạo duy nhất của cả nước tham gia ký kết trong buổi tọa đàm này. 

Một số hình ảnh: 
Tác giả bài viết: FOT Students’ Press Club
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 793
  • Tháng hiện tại: 26040
  • Tổng lượt truy cập: 1032101

Liên kết website