LỄ TỔNG KẾT GIAI ĐOẠN 1 - CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA FOT, HOU VỚI SỞ DU LỊCH HN VÀ VIETNAMTOURISM HN

Đăng lúc: Thứ hai - 06/02/2017 20:16 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Cuối tháng 1 năm 2017, tại cơ sở 2, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác đào tạo giữa khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội, sở Du lịch Hà Nội và công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội.
Tới tham dự sự kiện có các đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, các tổ chức du lịch, các doanh nghiệp du lịch, BCN Khoa, các cán bộ, giảng viên cơ hữu và các sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Thông qua chương trình, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo đã được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các đơn vị quản lý Nhà nước về du lịch cũng như các doanh nghiệp trong suốt 24 năm vừa qua.

Với phương châm “Dạy thật - Học thật - Kỉ cương nề nếp nghiêm”, trong bài phát biểu của mình, thầy Vũ An Dân – Trưởng khoa đã khẳng định khoa luôn tìm mọi cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc nhiều nhất với thực tiễn, nhằm áp dụng những lý thuyết đã được học trên ghế nhà trường. Đối với sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn, việc được đi thực tập thực tế gặp nhiều khó khăn hơn so với sinh viên chuyên ngành Khách sạn, do vướng mắc một số rào cản pháp lý như việc cấp phát thẻ hướng dẫn viên. Tuy nhiên, chương trình hợp tác đào tạo giữa khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội, sở Du lịch Hà Nội và công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội trong dự án “Free tour”, tại 28 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã cho thấy một mô hình vô cùng thành công khi có sự chung tay, góp sức  của cơ quản lý Nhà nước về du lịch – Doanh nghiệp và Nhà trường.

28 sinh viên xuất sắc nhất đã được khoa Du lịch, Viện Đại học Mở lựa chọn và vinh dự được tham gia vào dự án này với tư cách là những hướng dẫn viên, được tạo điều kiện cấp phép cho hoạt động tạm thời trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Sau 3 tháng hoạt động, dự án đã đón được 679 lượt khách trên tổng số 311 tour và nhận được những đánh giá cao từ khách du lịch cũng như các trang báo về du lịch của Anh và Hà Lan. Đóng góp cho sự thành công này không chỉ có sự góp sức của các sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội mà còn có sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của các anh chị trong Công ty du lịch Việt Nam Hà Nội cũng như các cán bộ của Sở Du Lịch Hà Nội.

Chương trình này đã thể hiện được tầm nhìn mới của các cán bộ trong ngành, đồng thời thể hiện mục đích đào tạo của ngành: nâng cao chất lượng cho nhân lực ngành Du lịch Việt Nam. Chương trình này chính là bước đầu tiên không chỉ dành cho sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội mà còn dành cho các sinh viên trường khác được thực hành thực tiễn, có được những kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong sự kiện này, 28 sinh viên hoàn thành tốt kì thực tập đã được trao chứng chỉ và cũng nhân cơ hội này, các sinh viên đã có cơ hội được chia sẻ những cảm xúc, tâm tư, suy nghĩ, tình cảm của bản thân về 3 tháng hoạt động, về công việc cũng như nơi công tác 28 Hàng Dầu và những người trực tiếp hướng dẫn và dạy bảo các em.

Kết thúc chương trình là màn đồng diễn “One thing” được thể hiện bởi 28 sinh viên thực tập kì đầu tiên như một lời cảm ơn gửi đến các quý thầy cô, các cán bộ trong Sở Du lịch Hà Nội và các anh chị của Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội.
Chắc chắn rằng giai đoạn 2 của chương trình hợp tác đào tạo giữa khoa Du lịch - Viện Đại học Mở Hà Nội, sở Du lịch Hà Nội và công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.
 
Một số hình ảnh: 
Tác giả bài viết: Bánh Bơ – FOT PRESS CLUB
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 960
  • Tháng hiện tại: 26207
  • Tổng lượt truy cập: 1032268

Liên kết website