Ngô Xuân Giang Một tấm gương sáng của sinh viên FOT- HOU

Đăng lúc: Thứ ba - 17/01/2017 23:05 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Đối với sinh viên, việc học là quan trọng nhất, tuy nhiên việc tham gia vào các hoạt động Đoàn Hội và các hoạt động ngoại khóa cũng vô cùng cần thiết. Tại Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội, một trong những sinh viên ưu tú, xuất sắc luôn được nêu gương trong các hoạt động Đoàn Hội là đồng chí Ngô Xuân Giang, sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, lớp AK22, người đang đảm trách rất nhiều vị trí quan trọng khác nhau:
* Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên thành phố Hà Nội.
* Phó chủ tịch Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.
* Trưởng Ban truyền thông – Đội SVTN Viện ĐH Mở HN.
* Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Du lịch
* Liên chi hội trưởng – Liên chi hội sinh viên Khoa Du lịch.
* Lớp phó lớp AK22

Trong năm 2016, Xuân Giang đã rất xuất sắc đạt được những thành tích rất đáng ngưỡng mộ:
- Tham gia các hoạt động do Tổng Cục du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, Viện ĐH Mở HN, Khoa Du lịch tổ chức với tư cách là tình nguyện viên, cộng tác viên, thành viên Ban tổ chức,..
- Tham gia dự án “Free tour” tại Trung tâm Thông tin và hỗ trợ Khách du lịch tại 28 Hàng Dầu, Hà Nội – một chương trình hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội, Công ty Du lịch Việt Nam tại Hà Nội và Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Giang tham gia hướng dẫn khách du lịch tham quan phổ cổ Hà Nội miễn phí và thực tập tại Trung tâm.
- Tham dự cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới.
- Là 1 trong 4 sinh viên Việt Nam tham dự Hội trại du lịch Lãnh đạo trẻ toàn cầu từ 18/7 – 02/08/2016 tại Seoul, Jeju và 1 số tỉnh, thành phố khác của Hàn Quốc. Kết thúc hội trại, là 1 trong 2  người đoạt giải thưởng Best SNS (Social Network System) và trở thành người hỗ trợ cho du lịch Hàn Quốc.
- Trở thành Cộng tác viên của Báo sinh viên Việt Nam mảng sự kiện, tham gia rất nhiều sự kiện, chương trình dành cho sinh viên Việt Nam.
- Là tình nguyện viên tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – Hà Nội 2016 (VITM 2016) và được công nhận là 1 trong 3 tình nguyện viên xuất sắc.
- Tham gia vào Đội hỗ trợ Du lịch Thăng Long – Hà Nội do Thành đoàn và Sở du lịch kết hợp tổ chức, trở thành hướng dẫn viên miễn phí tại Di tích Văn miếu – Quốc tử giám từ tháng 7 đến hết tháng 12. Kết thúc chương trình nhận được bằng khen dành cho tình nguyện viên có thành tích xuất sắc.
- Đạt giải Khuyến khích môn Tin học trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh và Tin học không chuyên của Viện ĐH Mở HN năm 2016.
- Nhận được học bổng khuyến khích học tập năm học 2015-2016.
- Nhận được bằng khen dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên của Viện ĐH Mở HN học kỳ I và năm học 2015-2016.
- Nhận được bằng khen dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thủ đô của Hội sinh viên thành phố năm học 2015-2016.

Ngô Xuân Giang, một tấm gương sáng cho các sinh viên tại Khoa nói riêng cũng như thế hệ sinh viên nói chung. Câu lạc bộ Báo chí Khoa Du lịch FOT Press Club (FPC) đã rất vinh dự khi được phỏng vấn chàng sinh viên ưu tú, trẻ trung và năng động, đến từ quê hương Bắc Giang.

Qua cuộc phỏng vấn ngắn, chúng tôi đã được Xuân Giang chia sẻ về các hoạt động của mình từng tham gia và có lời nhắn nhủ chân thành đến các FOTers – Sinh viên Khoa Du lịch trẻ trung, năng động và tài năng.

Nhắn nhủ với FOTers.
“Sinh viên có lẽ quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Vì chúng ta có sức trẻ, có nhiệt huyết, có đam mê. Thiết nghĩ, mỗi người nên sử dụng quãng thời gian 4 năm đại học sao cho có ý nghĩa nhất, để khi nhìn lại, ta không phải hối tiếc vì điều gì cả".

Mỗi sinh viên hãy theo đuổi những gì mình đam mê. Và hơn hết, hãy tích luỹ cho mình vốn sống, vốn hiểu biết và những trải nghiệm để tự tin bước ra đời sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh việc học tập tốt, hãy rèn luyện cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết như tự tin đứng trước đám đông, kỹ năng thuyết trình hay chính cách đối nhân xử thế với những người xung quanh. Những kỹ đăng đó được tích luỹ, không bằng cách nào khác, đó là tham gia thật nhiệt tình và trách nhiệm vào các phong trào, hoạt động sinh viên không chỉ trong mà còn ngoài trường. Khi tiếp xúc với những sinh viên đến từ môi trường khác nhau, gặp gỡ những kiểu người khác nhau, đặt mình vào các tình huống, hoàn cảnh khác nhau, tự bản thân bạn sẽ thay đổi. Nhưng thay đổi tốt hơn hay xấu đi, điều đó phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội là môi trường rất tốt và tuyệt vời để học tập, nhưng nếu bạn muốn phát triển toàn diện hơn nữa, hãy dám thử sức. Thay vì ngày qua ngày lặp đi lặp lại quy trình: học – ăn – chơi – ngủ; thì hãy thay đổi bản thân bạn ngay từ bây giờ bằng việc tích luỹ nhiều hơn thế. Mình không phải là người thành công, mình cũng không thể dạy các bạn. Điều mình làm được là mình đã bỏ qua tự ti về bản thân, tham gia vào rất nhiều các hoạt động, sự kiện ở tất cả các cấp từ thấp đến cao. Tham gia những chương trình như thế, đôi khi mình còn cảm thấy thật kém cỏi. Nhưng qua đó, mình đã quen được rất nhiều người thú vị và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Và mình nghĩ, cách tốt nhất để rèn luyện bản thân là thay đổi dần những thói quen xấu để hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Hãy cố gắng năng động và trách nhiệm nhất có thể là cách mà mình đã, đang và sẽ theo đuổi. Mỗi bạn sẽ có một cách cho riêng mình, nhưng chúc các bạn có quãng đời sinh viên vui vẻ và sau này thành công trên con đường mình chọn.”

Xin chân thành cảm ơn Ngô Xuân Giang đã rất nhiệt tình với buổi phỏng vấn của FPC.

Chúc Giang đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường của mình theo đuổi!
 
Tác giả bài viết: FOT PRESS CLUB (Turn Pasion into Action)
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 391
  • Tháng hiện tại: 24771
  • Tổng lượt truy cập: 1030832

Liên kết website