THỰC HÀNH KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN (SHT) – MỘT HỌC PHẦN Ý NGHĨA VỚI SV CHUYÊN NGÀNH QT. DU LỊCH KHÁCH SẠN

Đăng lúc: Thứ ba - 09/05/2017 00:18 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Tại khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội, các sinh viên được đào tạo và rèn luyện trong một môi trường vô cùng chuyên nghiệp, nơi “Dạy thật – Học thật – Kỷ cương Nề nếp nghiêm” và “Lý thuyết là kho báu – Thực hành là chìa khóa”.
Đối với các sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, một học phần thực hành luôn được nhắc đến đó là SHT – Thực hành nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn. Môn học mà rất nhiều các sinh viên vẫn thường gọi bằng cái tên “Sợ Hết Thở” khi mới bắt đầu và “Say Hết Tim” khi kết thúc.

Nhắc đến SHT, các sinh viên nhắc đến một học phần chuyên ngành quan trọng với các nội dung gắn liền với thực tế và các quy chế vô cùng nghiêm ngặt. Học phần này cung cấp cho các sinh viên những kỹ năng cần thiết và cơ bản tại các bộ phận chính trong khách sạn như Buồng, Thực phẩm & Đồ uống và Lễ tân.

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho các sinh viên được thực hành trong điều kiện gần nhất với thực tế, các sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ và liên tục thực hành trong 2 phòng chức năng với các trang thiết bị phù hợp và cập nhật hàng năm.

Bên cạnh đó, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội cũng có sự hợp tác chặt chẽ với các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội, giúp các sinh viên có cơ hội tham quan thực tế tại các bộ phận trong quá trình học tập như các khách sạn: Sheraton Hà Nội, Hilton Hà Nội, Crowne Plaza West Hà Nội, Fraser Suites Hà Nội... Gần đây nhất, các sinh viên đã có cơ hội học tập kỹ năng Buồng tại khách sạn JW Marriott Hà Nội do trưởng bộ phận Buồng của khách sạn trực tiếp hướng dẫn.

Một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: FOT Students’ Press Club
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 798
  • Tháng hiện tại: 26045
  • Tổng lượt truy cập: 1032106

Liên kết website