VÒNG SƠ KHẢO HỘI THI OLYIMPIC TIẾNG ANH CỦA KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/01/2017 07:52 - Người đăng bài viết: Phạm Thị Thanh Hoan
Ngày 17/01/2017, tại khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã diễn ra vòng sơ khảo Hội thi Olympic Tiếng Anh năm 2017
Ban giám khảo Vòng sơ khảo là cô Phạm Diệu Ly – Trưởng Bộ môn tiếng Anh và cô Trần Thu Phương – Phó Trưởng PT Bộ môn Quản trị Du lịch, đồng thời là giảng viên tiếng Anh.

Tới tham dự vòng sơ khảo có sự tham gia sôi nổi của các sinh viên đến từ các khóa 22, 23, và 24. Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh dành cho các sinh viên có năng khiếu và đặc biệt yêu thích ngôn ngữ Anh.

Trong gần 3 tiếng đồng hồ, các thí sinh đã hùng biện với tất cả khả năng của mình về các chủ đề khác nhau như ẩm thực, danh lam thắng cảnh hoặc các vấn đề về môi trường và ô nhiễm môi trường trong du lịch. Không chỉ đa dạng về chủ đề, các thí sinh còn thể hiện rõ sự đầu tư nghiêm túc với những hỗ trợ về âm thanh, hình ảnh để minh họa cho các chủ đề hùng biện của mình.

Sau mỗi bài hùng biện, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo xoay quanh chủ đề vừa trình bày.  Sau đó, cô Diệu Ly và cô Thu Phương đã đưa ra những lời nhận xét khách quan, bao gồm những ưu điểm và khuyết điểm trong mỗi bài và kết thúc bằng những góp ý, gợi ý nhằm tạo điều kiện cho thí sinh chỉnh sửa lại và tạo nên một bài hùng biện thuyết phục hơn.

Ở phần thi tiếp theo, các thí sinh được phép lựa chọn một trong những tài năng của mình để thể hiện bản thân. Các tiết mục có sự phong phú về thể loại như hát, nhảy, múa, khiêu vũ, đàn...  vô cùng sinh động, hấp dẫn. Điều này cho thấy sinh viên khoa Du lịch không chỉ giỏi về kĩ năng ngoại ngữ mà còn có rất nhiều những tài lẻ khác nhau, thể hiện sự năng động và đa tài của những sinh viên trong thời kì hội nhập mới.

Kết thúc vòng thi, Ban giám khảo đã có những đánh giá khách quan về từng bài hùng biện. Các thí sinh cũng đã tiếp thu ý kiến từ Ban giám khảo, nhằm xây dựng và hoàn chỉnh bài hùng biện cũng như phong cách trình bày của mình.

Với sự làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Vòng sơ khảo Hội thi Olympic Tiếng Anh năm 2017 đã diễn ra thuận lợi, thành công và đạt được nhiều kết quả hơn mong đợi. Sau vòng sơ khảo, các thí sinh được lựa chọn sẽ tiếp tục chuẩn bị để tham gia vòng Chung khảo, dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm 2017.

Một số hình ảnh của cuộc thi: 
Tác giả bài viết: Bánh Bơ (FOT PRESS CLUB – Turn Passion into Action)
Nguồn tin: Khoa Du lịch
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TRUY CẬP WEBSITE

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1388
  • Tháng hiện tại: 30130
  • Tổng lượt truy cập: 1036191

Liên kết website