Tuổi trẻ trường Đại học Mở Hà Nội nói không với ma túy

✅ Hiện nay, tình trạng sử dụng trái phép các chất ma túy đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, tập trung chủ yếu ở các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Với nhiều kiểu ngụy trang, dễ sử dụng, dễ mua, các loại ma túy mới đang được xem như “cơn bão” tấn công giới trẻ, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn, để lại những hệ lụy nặng nề cho xã hội. Tháng 6 hằng năm được lấy là “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và ngày 26/6 hằng năm được lấy là “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của của tệ nạn ma túy, đặc biệt là đối với giới trẻ.
✅ Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy – Vì một cộng đồng sạch ma túy qua các năm đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, sinh viên, trọng tâm là tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và ma túy “núp bóng” các loại thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống, thảo mộc, thuốc lá điện tử… Cùng với đó, là tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy đến các Liên chi đoàn – Liên chi hội để đoàn viên, sinh viên đề cao lối sống lành mạnh, không sử dụng ma túy; đồng thời, phát động đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phòng, chống ma túy tại các khu giảng đường.
✅ Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn, Tuổi trẻ HOU “Hãy tránh xa các chất ma túy”, không được lạm dụng hay sử dụng bất kì loại ma túy nào cho bất kỳ mục đích nào!
Nguồn: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội