• Công tác sinh viên

Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Mở Hà Nội

💐Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (4/10/1961 – 4/10/2024) và kỷ niệm 23 năm “Ngày toàn dân tham gia PCCC (4/10/2001-4/10/2024), tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên trong và ngoài trường.
📍Như các bạn đã biết, cháy nổ có thể gây thiệt hại to lớn về tài sản, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người. Do đó, việc PCCC là vô cùng quan trọng.
🌻 Để chung tay đẩy lùi nạn cháy nổ, mỗi cá nhân, Đoàn viên, thanh niên, mỗi gia đình và mỗi tập thể cần nâng cao ý thức và trách nhiệm về PCCC. Dưới đây là một số biện pháp PCCC cơ bản:
🧯PHÒNG CHÁY
👉 Trang bị kiến thức PCCC: Nắm rõ các nguyên nhân, nguy cơ xảy ra cháy nổ, các phương pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản.
👉 Quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt an toàn: Sử dụng bếp đun, bình gas, thiết bị điện đúng cách, không để trẻ em chơi đùa với lửa.
👉 Hạn chế vật liệu dễ cháy: Không để các vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí hệ thống điện an toàn,thường xuyên kiểm tra hệ thống điện.
👉 Giữ gìn vệ sinh, thu dọn gọn gàng: Loại bỏ các vật liệu dễ cháy, phế liệu, rác thải ra khỏi khu vực sinh hoạt và làm việc.
👉 Trang bị dụng cụ chữa cháy: Mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp cần trang bị bình chữa cháy, búa phá cửa,thang dây… và biết cách sử dụng.
🚒 CHỮA CHÁY
🌱 Báo cháy kịp thời: Khi phát hiện cháy, cần báo cháy ngay cho người xung quanh và lực lượng PCCC theo số điện thoại 114.
🌱 Tổ chức thoát nạn an toàn: Di chuyển ra khỏi đám cháy theo hướng dẫn của lực lượng PCCC, không nên sử dụng thang máy, không cố gắng di chuyển qua khu vực có lửa.
🌱 Sử dụng dụng cụ chữa cháy: Sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy trong phạm vi nhỏ.
🌱 Hỗ trợ cứu người: Tham gia cứu người bị nạn trong khả năng của bản thân, đảm bảo an toàn cho bản thân.
🌸 N NG CAO Ý THỨC PCCC
🌿 Tuyên truyền, giáo dục về PCCC: Tham gia các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về PCCC cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
🌿 Rèn luyện kỹ năng thoát nạn: Tham gia các buổi tập huấn về kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.
🌿 Kiểm tra hệ thống PCCC định kỳ: Thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC tại nhà, cơ quan, doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động hiệu quả.
⚠️ HÃY NHỚ
❗️ Phòng cháy hơn chữa cháy.
❗️ Mỗi gia đình cần có ít nhất một bình chữa cháy.
❗️ Số điện thoại báo cháy: 114.
❤️‍🔥 PCCC là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và mỗi tập thể. Hãy chung tay đẩy lùi nạn cháy nổ để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI
Thông tin liên hệ:
🛎️Fanpage: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội https://www.facebook.com/doanthanhnienHOU
📧 Email: doanthanhnien@hou.edu.vn
🏫 Address: Văn phòng ĐTN – HSV, phòng B1.6, nhà B101 Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội