Foters với 20-11 đáng nhớ

Mọi thứ đã sẵn sàng cho buổi lễ

Tôi xin được phép không đi quá sâu vào cảm nghĩ của mình bởi tôi cho rằng những điều cần nói, muốn nói đến thầy cô dường như ngày hôm qua đã là quá đủ. Vì vậy, tôi muốn kể chuyện về buổi lễ cảm động ấy cho mọi người nghe hơn…

Các thầy cô Khoa Du Lịch lúc nào cũng rạng rỡ, vui tươi

Buổi lễ với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong khoa, đặc biệt là các thầy cô trong Ban Chủ nhiệm Khoa – thầy Vũ An Dân, cô Trần Thị Nguyệt Quế, cô Phan Thị Phương Mai… cùng rất nhiều thầy cô khác. Các thầy cô hôm nay trong mắt chúng em như rực rỡ và trẻ đẹp hơn những bông hoa tươi thắm nhất.

Mở đầu cho buổi lễ là sự xuất hiện của Hồng Nhung – nàng MC xinh đẹp và tài năng đến từ A4K23. Cô bạn với giọng nói trầm ấm, khuôn mặt khả ái, dễ dàng cuốn hút người nghe.

Tất cả cùng hoà nhịp theo lời bài hát

Và tiết mục văn nghệ của Trần Minh Ngọc, một thành viên của K24 mang tựa đề “Lá thư gửi thầy” đã bắt đầu buổi chiều ý nghĩa này. Ngay sau giây phút lắng đọng khi từng câu hát dần kết thúc, lại là một giây phút lắng đọng khác khi mà những lời yêu thương của tất cả các sinh viên Khoa Du Lịch muốn gửi gắm đến các thầy cô được thể hiện qua lời phát biểu của Ngô Xuân Giang- Chi hội trưởng liên chi hội sinh viên của Khoa.

Các thầy cô chăm chú theo dõi và đôi khi bật cười vì những hình ảnh quá đáng yêu trong vieo clip

Chưa hết xúc động này lại đến xúc động khác, một video clip do chính câu lạc bộ báo chí của Khoa thực hiện, đặc biệt được biên tập bởi Thanh Ngọc – Cựu chủ tịch CLB Báp chí của Khoa (FOT Press Club) đã dày công làm ra. Clip tuy chỉ dài 8’13s nhưng lại chứa đựng trọn vẹn những cảm xúc, những khoảnh khắc từ vui, buồn, nghiêm túc, hóm hỉnh, sôi động, sâu lắng… của các thầy cô thân yêu của Khoa. Những hoạt động thường ngày diễn ra ở Khoa, qua lăng kính, qua giọng kể trầm ấm của Trí Vũ và Thuỷ Tiên – 2 sinh viên của Khoa, bỗng trở nên thật có hồn, khiến cho người ta như bị cuốn theo và chìm đắm.

Mọi người chìm đắm trong giọng hát ngọt ngào và tiếng đàn guitar của Phương Anh và Ngọc Tùng

Tiếp đến là một ca khúc khá quen thuộc “Ba kể con nghe” do 2 thành viên của K24 Nguyễn Phương Anh và Đoàn Ngọc Tùng thể hiện. Tiếng đàn guitar kết hợp với giọng hát nhẹ nhàng, ấm áp như thì thầm khiến cả không gian lắng đọng.

Chưa dừng lại ở đó, sau đó chúng tôi còn dành tặng một bất ngờ khá thú vị cho các thầy cô. Thường thì sinh viên là người đi học, nếu đạt thành tích tốt thì sẽ được trao bằng chứng nhận, còn hôm nay, các thầy cô với những cống hiến đóng góp to lớn cho Khoa, cho sinh viên thì tại sao không làm điều ngược lại??? Câu hỏi đó đã khiến Hoàng Thuỷ Tiên, một sinh viên K21 nảy ra một ý tưởng khá mới mẻ và đáng yêu.

Chứng chỉ không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn chứa đựng cả những tình cảm to lớn của sinh viên với thầy cô

Ngay sau khi bàn bạc, cũng như xem xét kỹ lưỡng, bản thiết kế chứng chỉ đã được ra đời. Tấm bằng không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn chứa đựng cả những tình cảm to lớn của sinh viên với thầy cô, với những đóng góp cho Khoa, cho những  kiến thức chuyên môn và cả những kinh nghiệm làm người mà thầy cô đã tận tâm truyền dạy cho các sinh viên.

Các thầy cô chụp ảnh kỷ niệm bên những tấm bằng handmade by Foters

Nhưng phần hay vẫn còn ở phía sau, khi mà những bộ óc sáng tạo gặp nhau thì những bất ngờ cứ liên tiếp mãi không thôi. Đó là khoảnh khắc mà theo thầy Vũ An Dân-chủ nhiệm khoa nói rằng “cực kỳ AMAZING”.

Căn phòng kế bên được chuẩn bị bởi nến và hoa, càng trở nên lung linh hơn nữa bởi những ánh đèn flash của tất cả các sinh viên và xúc động hơn nữa trong lời bài hát “Cảm ơn” do các sinh viên đồng thanh hát. Ai ai cũng rưng rưng, nghẹn ngào và mong khoảng khắc này lắng đọng mãi ngừng trôi.

Kết thúc bài hát, thầy Vũ An Dân lại một lần nữa nghẹn ngào bày tỏ cảm xúc của mình về nghề giáo, về những vất vả trong nghề, nhưng thầy cũng chia sẻ, tuy vất vả là thế nhưng chính các em sinh viên đã là nguồn động lực giúp thầy cô say mê với sự nghiệp trồng người hơn.

Bao cảm xúc, bao tình cảm, bao suy nghĩ mà thầy trò dành cho nhau dường như chưa thể bày tỏ hết qua buổi lễ này, nhưng đó cũng là thành công ngoài mong đợi khi được trông thấy các thầy cô với những khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi, ánh mắt ánh lên niềm tự hào và xúc động với những tình cảm quá đỗi chân thành của các khoá sinh viên dành trao.

Lễ tri ân đã kết thúc nhưng chắc chắn dư âm của nó sẽ còn mãi trong tâm trí và trái tim mỗi người. Một lần nữa, xin cảm ơn các thầy cô vì những cống hiến hết mình cho nghề giáo, vì sự yêu thương của các thầy cô với sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để có thể thành công trên con đường đã chọn. Và cũng chúc tất cả các thầy cô trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các thầy cô khoa Du Lịch viện Đại Học Mở Hà Nội một ngày lễ 20-11 thật vui vẻ, chúc các thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và mãi giữ được lửa nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.