Thanh niên trường Mở chủ động, sẻ chia trong dịch bệnh COVID-19

Biến bị động thành chủ động

Thạc sĩ Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, thời gian qua đoàn viên, sinh viên nhà trường tích cực tuyên truyền, chia sẻ thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 trên fanpage của Đoàn. Nhà trường kịp thời thành lập Đội hình tình nguyện số với hơn 100 đoàn viên, sinh viên tham gia, thực hiện dự án “gắn nhãn tiếng ho” góp phần truy vết bệnh COVID-19. Đội hình này đã thực hiện hơn 19.000 thao tác gắn nhãn trong dự án, hỗ trợ truy vết liên quan đến dịch bệnh.

Nhà trường luôn kịp thời hỗ trợ sinh viên trong khó khăn

Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch. Năm học 2020 – 2021, Đoàn trường đã biến bị động thành chủ động, kịp thời điều chỉnh phương thức tổ chức hoạt động theo hướng tăng cường trực tuyến và tăng tính tương tác trên mạng xã hội, thông qua việc đầu tư sáng tạo các ấn phẩm truyền thông – tuyên truyền trực quan như: Poster, video, ảnh; Quán triệt đoàn viên, sinh viên thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, nghiêm túc khai báo y tế hàng ngày, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone…

Các Liên chi đoàn đều triển khai đến sinh viên cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19 cho đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố"; Đấu tranh phản bác kịp thời đối với các thông tin xuyên tạc, tin xấu, tin độc, tin giả gây hoang mang, bi quan, lo lắng trong dư luận của các thế lực thù địch.

Tuổi trẻ trường Đại học Mở Hà Nội đã ủng hộ “Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19” tại Thành đoàn Hà Nội với số tiền 35.5 triệu đồng. Sinh viên tham gia đợt thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ trường Đại học Mở Hà Nội đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”; Tăng cường triển khai cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, khắc họa đậm nét hình ảnh “phòng tuyến áo xanh” trường Đại học Mở Hà Nội xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận, đồng hành cùng tuyến đầu phòng, chống và đẩy lùi dịch.

Sẻ chia trong gian khó

ThS Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường tặng quà hỗ trợ sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch COVID-19
ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường tặng quà hỗ trợ sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch COVID-19

Tuổi trẻ trường Đại học Mở Hà Nội phát động chương trình chung tay vượt đại dịch với thông điệp: “Bắc Giang – Bắc Ninh! Vững tin – Chiến thắng!” trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn tay, kính chắn giọt bắn, nước suối, sữa, trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Cùng với đó, Đoàn hỗ trợ sinh viên ngoại tỉnh mắc kẹt tại Hà Nội do dịch hàng nghìn phần quà. Đoàn trường còn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội triển khai chương trình "Siêu thị 0 đồng"; Xây dựng clip “Stay Home – Stay Safe” lan tỏa tinh thần đoàn kết, chống dịch, cổ vũ lực lượng tuyến đầu, tiếp cận gần 20.000 người.

Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn trường triển khai chương trình thầy cô giúp học trò, bạn giúp bạn, đã quyên góp, hỗ trợ hơn 1.000 sinh viên khó khăn, bị mắc kẹt bởi dịch bệnh.

Hoạt động của Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội sẻ chia với người dân trong đại dịch

Trong đợt tình nguyện cao điểm tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng của Hà Nội và công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đoàn viên, sinh viên trường hăng hái hỗ trợ công tác tổ chức, lấy mẫu, nhập liệu, hướng dẫn và giúp người dân bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, hậu cần phục vụ.

Thiết thực đồng hành với đàn em thân yêu, thanh niên trường triển khai chương trình học tiếng Anh trực tuyến dành cho thiếu nhi, với nội dung cung cấp kiến thức về dịch bệnh COVID-19 và các cách phòng, chống dịch bệnh.

Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã và đang chung tay, góp sức cùng toàn dân phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn, lan toả yêu thương, sự sẻ chia, nghĩa tình trong gian khó.

Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của tuổi trẻ trường Đại học Mở, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID- 19 cho Đoàn Thanh niên nhà trường.